Thể thao >> Thể thao quốc tế

Pep Guardiola khẳng định muốn Sane ở lại

Trước sự chèo kéo của Bayern Munich, HLV Pep Guardiola cho biết ông muốn tiền vệ Leroy Sane tiếp tục gắn bó với Man City.

Sau sự ra đi của Robben và Ribery, Bayern Munich rất muốn củng cố vị trí tiền vệ cánh và Leroy Sane của Man City chính là mục tiêu chuyển nhượng số một của các nhà vô địch Bundesliga.

Về phần mình, Man City không hề muốn bán cầu thủ từng ghi 16 bàn sau 47 lần ra sân mùa trước. Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ Sane hiện vẫn vẫn chưa đưa ra quyết định về tương lai của mình, và HLV Pep Guardiola khẳng định điều đó nằm ngoài khả năng của ông.

Pep Guardiola khẳng định muốn Sane ở lại

"Chúng tôi muốn anh ấy ở lại", Guardiola khẳng định. "Nhưng nó không nằm trong sự kiểm soát của chúng tôi - anh ấy phải quyết định. Sane có thể rời đi để có được những thỏa thuận tốt hơn, nếu muốn, nhưng chúng tôi sẽ buồn. Hy vọng anh ấy ở lại".

"Sane là một trong những cầu thủ mà chúng tôi đánh giá cao, tôi thích anh ấy rất nhiều. Tôi nghĩ anh ấy sẽ còn chơi tốt hơn nữa trong tương lai. Đó là lý do vì sao nhiều lần tôi nói muốn anh ấy ở lại. Đội bóng đã đề nghị Sane gia hạn hợp đồng".

Hợp đồng hiện tại của Sane với Man City còn thời hạn đến tháng 6-2021, và nếu anh ấy không ký hợp đồng mới trong 12 tháng tới, điều đó sẽ khiến Man City phải giảm giá cho cầu thủ 23 tuổi này.

Tuy nhiên, Bayern rất muốn đưa Sane về sân Allianz Arena trước khi thị trường chuyển nhượng mùa Hè đóng cửa và sẽ phải chi khoảng 90 triệu bảng để có được sự phục vụ của cầu thủ này.

Ngọc Linh (SHTT)