Thể thao >> Champions League

Pep Guardiola cay cú vì trọng tài công nhận bàn thắng khiến Man City bị loại

HLV trưởng của Man. City, Pep Guardiola cho rằng bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 3-4 của Tottenham là không hợp lệ.

Rạng sáng nay, Man City và Tottenham đã tạo nên một màn rượt đuổi tỷ số vô cùng kịch tính tại tứ kết Champions League. Trận đấu kết thúc với thắng lợi 4-3 cho Man City, song đội chủ sân Etihad vẫn bị loại bởi luật bàn thắng sân khách (lượt đi Tottenham thắng 1-0).

Đáng nói, bàn thắng quyết định rút ngắn tỷ số xuống còn 3-4 của Tottenham được ghi sau một tình huống gây tranh cãi. Có vẻ như bóng đã chạm tay Llorente trước khi được đưa vào lưới Man City, song trọng tài Cakir đã quyết định công nhận bàn thắng cho Tottenham sau khi tham khảo công nghệ VAR.

Pep Guardiola cay cú vì trọng tài công nhận bàn thắng khiến Man City bị loại
Man City bị loại cay đắng bởi công nghệ VAR

Điều này đã vấp phải sự phản ứng rất gay gắt của HLV Pep Guardiola. Thuyền trưởng của Man City cho rằng trong tình huống này bóng đã chạm tay của tiền đạo bên phía Tottenham, đồng thời khẳng định rằng ở một góc quan sát khác bóng đã chạm tay tiền đạo người Tây Ban Nha rõ ràng.

"Tôi ủng hộ VAR, nhưng Llorente đã để bóng chạm tay thật. Ở góc này thì bóng chưa chạm tay nhưng góc quay khác thì đã chạm rồi. Tôi luôn ủng hộ sự công bằng trong bóng đá, nhưng trong trường hợp này thì nó thật điên rồ. Bàn thắng lẽ ra không nên được công nhận".

Bên cạnh đó, cựu thuyền trưởng của Bayern Munich cũng không quên chúc mừng đối thủ của mình. "Man City đã làm mọi thứ có thể với rất nhiều cơ hội. Đội bóng đã mắc những sai lầm để rồi bị trừng phạt. Đây là cái kết buồn cho chúng tôi, và tôi cũng chúc Tottenham may mắn tại bán kết".

Man City sẽ phải đợi 1 năm nữa để lại được viết tiếp giấc mơ Champions League. Dẫu vậy, đội chủ sân Etihad vẫn còn nguyên hy vọng ăn ba ở mùa giải này.

Bảo Linh (SHTT)
Loading...