Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

'Pep, các HLV và cầu thủ giỏi có thể rời Ngoại hạng Anh vì bất mãn với VAR'

Theo cựu tiền vệ Trevor Sinclair, Pep Guardiola cùng các HLV và cầu thủ ngôi sao sắp không thể chịu đựng được những ảnh hưởng tiêu cực của VAR tại Ngoại hạng Anh.

"Ngoại hạng Anh đã tạo dựng thương hiệu tuyệt vời nhưng tôi nghĩ giải đấu đang bị ảnh hưởng tiêu cực bởi VAR. Tôi không thấy giải đấu tốt hơn khi VAR được đưa vào sử dụng".

'Pep, các HLV và cầu thủ giỏi có thể rời Ngoại hạng Anh vì bất mãn với VAR'

"Pep Guardiola muốn VAR phải được sử dụng nhất quán, bởi ở trên sân, các CĐV, cầu thủ và HLV đều không chắc chắn về tình huống. Nhưng cứ thế này thì ông ấy sắp không chịu nổi nữa rồi" - Trevor Sinclair, tiền vệ khoác áo Man City giai đoạn 2003-2007, nói với Talksport.

Ở trận thua 1-3 trước Liverpool, Man City cho rằng họ đã phải chịu kết quả thất vọng vì những tình huống xử lý sai lầm của công nghệ VAR. Đầu tiên, ở bàn mở tỷ số của Fabinho, Trent Alexander-Arnold đã để bóng chạm tay trước đó, và chính hậu vệ Liverpool đã thừa nhận điều này.

Tiếp đến, ở cuối trận, Alexander-Arnold tiếp tục để bóng chạm tay trong vòng cấm, nhưng Man City vẫn không được hưởng phạt đền. Pep Guardiola tức điên sau tình huống này và liên tục giơ số 2 lên, ám chỉ việc bóng 2 lần chạm tay trong vòng cấm Liverpool nhưng Man City không được penalty.

'Pep, các HLV và cầu thủ giỏi có thể rời Ngoại hạng Anh vì bất mãn với VAR' - 1

Đây không phải lần đầu mùa này, Man City chịu thiệt vì VAR ở các trận đấu quan trọng. Ở Etihad hồi đầu mùa, nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh cũng bị tước bàn thắng phút cuối trong trận hòa 2-2 với Tottenham Hotspur.

"Tôi sợ rằng nếu điều này tiếp diễn, Pep Guardiola, các HLV hàng đầu, các cầu thủ giỏi nhất sẽ rời Ngoại hạng Anh. Nếu VAR tiếp tục không được dùng nhất quán, mọi người sẽ đi đến các giải đấu khác. Đó sẽ là điều rất đáng buồn. Khi bạn muốn đến một CLB hàng đầu, bạn sẽ xem ai là HLV ở đó. Man City đã có được những ngôi sao theo cách như vậy, vì họ có Pep" - Trevor Sinclair nói thêm.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/pep-cac-hlv-va-cau-thu-gioi-co-the-roi-ngoai-hang-anh-vi-bat-man-voi-var-d64254.html?demo
Loading...