Thể thao

Pau FC làm clip 'xịn xò' trình làng Quang Hải, người hâm mộ Việt Nam náo loạn fanpage

Tối 29/6, Pau FC công bố những hình ảnh đầu tiên về tân binh Nguyễn Quang Hải cùng áo đấu số 19.

Sau hành trình dài di chuyển, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã có mặt tại Pháp để bước vào buổi kiểm tra y tế trước khi gia nhập CLB Pau FC thuộc giải hạng Nhất Pháp (Ligue 2). Tiền vệ tuyển Việt Nam đã vượt qua những bài kiểm tra quan trọng vào sáng ngày 29/6, và chính thức đầu quân cho Pau FC.

Pau FC trình làng Quang Hải

Tối cùng ngày, Pau FC đăng tải đoạn clip ra mắt tân binh Quang Hải cùng chú thích "Chào mừng Quang Hải". CLB này cũng đăng tải những hình ảnh của cầu thủ bên Chủ tịch Bernard Laporte-Fray và HLV Didier Tholot.

"Tiền vệ tấn công đã có 45 lần ra sân cho tuyển quốc gia Việt Nam, Nguyễn Quang Hải sẽ khoác áo Pau FC trong 2 mùa giải tiếp theo. Anh ấy sẽ mang áo số 19 của CLB. Chúc mừng Quang Hải" - Pau FC thông báo thêm.

Như vậy, Quả Bóng Vàng Việt Nam 2018 trở thành tân binh thứ chín của Pau FC trong hè 2022, theo dạng chuyển nhượng tự do. Quang Hải ký hợp đồng hai năm, với lựa chọn gia hạn thêm một năm.

Pau FC làm clip 'xịn xò' trình làng Quang Hải, người hâm mộ Việt Nam náo loạn fanpage
Quang Hải chính thức ra mắt CLB mới

Bài thông báo tân binh Quang Hải của Pau FC thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác, đa số từ người hâm mộ Việt Nam. Phía dưới bình luận, nhiều CĐV Việt Nam còn nhận mình là fan… 30 năm của Pau FC, và nhấn mạnh sẽ trở thành fan trung thành của đội chủ sân Nouste Camp từ thời điểm này.

Nhiều người dùng thậm chí còn dùng công cụ dịch tự động để bình luận bằng tiếng Pháp với nội dung "Tôi là fan của Pau FC từ 10 hoặc 20 năm về trước".

Pau FC làm clip 'xịn xò' trình làng Quang Hải, người hâm mộ Việt Nam náo loạn fanpage - 1

Pau FC làm clip 'xịn xò' trình làng Quang Hải, người hâm mộ Việt Nam náo loạn fanpage - 2
Quang Hải chụp cùng HLV Didier Tholot và Chủ tịch Bernard Laporte-Fray

Sau khi gia nhập Pau FC, Quang Hải mang về cho CLB này lượt tương tác lớn trên mạng xã hội. Chỉ sau hai ngày, lượng người theo dõi Pau FC tăng từ 26.000 lên hơn 66.000. Con số này dự kiến còn tăng mạnh trong những ngày tới.

Quang Hải đã làm nên lịch sử khi trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên khoác áo một CLB của Pháp đá giải chuyên nghiệp. Tiền vệ này đã từ chối rất nhiều lời mời gọi từ các CLB lớn để tìm kiếm cơ hội ra sân thường xuyên ở một đội bóng nhỏ như Pau FC.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/pau-fc-lam-clip-xin-xo-trinh-lang-quang-hai-nguoi-ham-mo-viet-nam-nao-loan-fanpage-tintuc829986