Thể thao

Pau FC của Quang Hải có ngân sách 'đội sổ' Ligue 2 mùa này

CLB của Quang Hải, Pau FC là đội bóng có ngân sách thấp nhất Ligue 2 mùa này, với vỏn vẹn 7,5 triệu euro.

Ngân sách trung bình của 20 CLB Ligue 2 mùa này là 14,8 triệu USD, tăng 29% so với mùa trước. Nhưng một nửa số đội bóng có ngân sách từ 10 triệu euro trở xuống và Pau FC nằm trong số đó.

Theo nghiên cứu mới nhất của L’Equipe và chuyên trang tài chính bóng đá Pháp Ecofoot, Pau FC - với ngân sách hoạt động 7,5 triệu euro - đã trở thành đội “nghèo” nhất Ligue 2 mùa này. Thậm chí, các đội mới lên hạng như Annecy và Laval đều có ngân sách cao hơn Pau FC.

Mùa trước, ngân sách của Pau FC chỉ là 6,5 triệu euro, nhưng họ vẫn đứng trên QMR và l’USL Dunkerque, những đội chỉ có 6 triệu euro trong tài khoản chi tiêu.

Dẫn đầu danh sách này là Girondins de Bordeaux, AS Saint-Etienne và Metz, 3 tên tuổi mới xuống hạng. Dù khủng hoảng tài chính nghiêm trọng, Bordeaux vẫn có ngân sách 40 triệu euro để chi tiêu nhờ gói viện trợ trị giá 7 triệu euro sau khi phải xuống hạng. Tương tự như vậy, Saint-Etienne và Metz lần lượt xếp sau với ngân sách 30 và 25 triệu euro.

Pau FC của Quang Hải có ngân sách 'đội sổ' Ligue 2 mùa này
Biểu đồ ngân sách 20 CLB tại Ligue 2 mùa này

Được biết, ngân sách của các đội bóng sẽ được dành để cho trả cho các khoản chi tiêu như chuyển nhượng, tiền lương, chi phí di chuyển, ăn ở, trang thiết bị thi đấu và bảo trì cơ sở vật chất xuyên suốt mùa giải. Trong đó, tiền lương của thành viên toàn đội chiếm tỷ trọng cao nhất.

Hiện tại, Quang Hải đang nhận mức đãi ngộ vào khoảng 300.000 euro/năm, chiếm từ 2-4% ngân sách của Pau FC. Ở mùa giải trước, quỹ lương của đội chủ sân Nouste Camp rơi vào khoảng 3,847 triệu euro, tương đương 156.000 euro/cầu thủ/năm.

Pau FC vừa có trận mở màn Ligue 2 với Guingamp. Đoàn quân của HLV Didier Tholot nhận trận thua đậm 0-4. Quang Hải được tung vào sân từ phút thứ 60 và được chấm điểm cao nhất trong đội hình của Pau FC.

Ngày 6/8 tới, Pau FC sẽ đối đầu với Dijon trong khuôn khổ vòng 2 Ligue 2. Đội bóng của Quang Hải sẽ thuê sân Hameau cho trận đấu tới đây. Đây là SVĐ có sức chứa khoảng hơn 18.000 chỗ ngồi.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/pau-fc-cua-quang-hai-co-ngan-sach-doi-so-ligue-2-mua-nay-tintuc835035