Thể thao >> Thể thao quốc tế

Ousmane Dembele đối diện án phạt cực nặng vì cố tình che giấu tình trạng chấn thương

Nếu một cầu thủ được xác định cố tình che giấu tình trạng chấn thương của mình và không trải qua các xét nghiệm y tế ngay lập tức, thì đó bị coi là một hành vi "rất nghiêm trọng".

Một nguồn tin thân cận với Barcelona vừa tiết lộ, Ousmane Dembele đang phải đối mặt với án phạt từ đội bóng chủ quản nếu bị phát hiện nói dối về tình trạng chấn thương của mình với các nhân viên y tế vào cuối tuần trước. Thay vì thực hiện các xét nghiệm vào ngày hôm sau, cầu thủ chạy cánh này lại quyết định trở về gia đình và ở lại vài ngày.

Nếu cáo buộc trên là đúng, nghĩa là Ousmane Dembele thực sự đã cố tình che giấu tình hình sức khỏe của mình, đó bị coi là một hành động "rất nghiêm trọng" các qui định của Ban tổ chức La Liga và AFE.

Ousmane Dembele đối diện án phạt cực nặng vì cố tình che giấu tình trạng chấn thương

"Sự bất tuân liên quan đến việc vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, hoặc gây tổn hại nghiêm trọng cho Câu lạc bộ hoặc tổ chức, bao gồm cả việc chống lại các qui định". Rõ ràng là Ousmane Dembele đã bất tuân khi cố tình đi ra nước ngoài, dù biết rằng mình đang bị thương, và bây giờ phải đối mặt với nguy cơ nghỉ thi đấu 5 tuần.

Hậu quả có thể thấy là Dembele sẽ phải đối mặt với án treo giò - không phải trả tiền - từ 11 đến 30 ngày. Nếu là án phạt tiền, mức phạt sẽ giao động trong khoảng từ 360.000 - 1.000.000 euro.

Ngay cả khi Dembele không bị phạt treo giò cho lỗi của mình, anh vẫn sẽ bị phạt khoảng 215.000 euro. Nếu bị coi là một hành vi phạm lỗi nghiêm trọng, nó có thể tăng lên thành 25% tiền lương hàng tháng của anh ta.

Nếu nó được coi là vi phạm ở mức độ trung bình, tiền phạt sẽ là 150.000 euro. Vi phạm ở mức thấp nhất các quy tắc cũng sẽ bị phạt 76.270 euro.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...