Thể thao >> SEA Games 31

Ông Park cho 14 cầu thủ U23 Việt Nam nghỉ tập trước chung kết với U23 Thái Lan

7 trong 21 cầu thủ trong danh sách U23 Việt Nam hiện tại tham gia tập luyện vào chiều 20/5 mà không có HLV Park Hang Seo lẫn trợ lý Lee Young Jin. Nhà cầm quân Hàn Quốc cũng cho 14 cầu thủ nghỉ tập chiều 20/5, dù rằng trận chung kết với U23 Thái Lan chỉ còn 2 ngày nữa là bắt đầu.

Sau trận bán kết tốn nhiều sức lực với U23 Malaysia vào tối 19/5, U23 Việt Nam nghỉ ngơi nửa ngày tại Phú Thọ trước khi trở về Hà Nội. Hình ảnh xót xa nhất khi U23 Việt Nam ra đi chính là việc hậu vệ trái Lê Văn Xuân phải chống nạng khi di chuyển.

Cầu thủ này đã gặp chấn thương trong trận bán kết với U23 Malaysia trên sân Việt Trì tối ngày 19/5. Chấn thương của Lê Văn Xuân khá phức tạp, liên quan đến những tổn thương quanh dây chằng. Vì vậy, các bác sĩ đội tuyển Việt Nam đang tiếp tục theo dõi để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhằm giảm thiểu rủi ro chấn thương. Ngoài ra, một số cầu thủ U23 Việt Nam cũng cảm thấy mệt mỏi sau 120 phút thi đấu với U23 Malaysia.

Ông Park cho 14 cầu thủ U23 Việt Nam nghỉ tập trước chung kết với U23 Thái Lan
5 cầu thủ cùng 2 thủ môn U23 Việt Nam được tập luyện với sự hỗ trợ của chuyên gia thể lực Park Sung Gyun

Cũng vì vậy, Văn Xuân và 13 cầu thủ U23 Việt Nam khác như Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh, Văn Đô, Tiến Long, Việt Anh, Thanh Bình đã được HLV Park Hang Seo tạo điều kiện cho nghỉ ngơi. Theo quan sát, buổi tập trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam chỉ có 5 cầu thủ gồm: Nguyễn Hai Long, Nguyễn Trọng Long, Hồ Thanh Minh, Lương Duy Cương và Dụng Quang Nho cùng 2 thủ môn Quan Văn Chuẩn và Trịnh Xuân Hoàng tham gia tập luyện.

HLV Park Hang Seo hay trợ lý Lee Young Jin cũng không góp mặt. Buổi tập được giao phó cho các trợ lý, trong đó có chuyên gia thể lực Park Sung Gyun điều hành.

Một số hình ảnh trong buổi tập ngày 20/5 - Ảnh: Đức Cường

Theo Vy Cầm (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/cac-doi-tuyen-tre-viet-nam/ong-park-cho-14-cau-thu-u23-viet-nam-nghi-tap-truoc-chung-ket-voi-u23-thai-lan-3670302205.html