Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

'Ông lớn' Bundesliga chung tay 'cứu' các CLB hạng dưới gặp khó khăn vì Covid-19

Nhiều CLB có nền tảng tài chính mạnh của Bundesliga vừa quyết định trích một khoản tiền để ủng hộ các đội bóng hạng dưới gặp khó khăn về tài chính mùa Covid-19.

Theo BBC, 4 "đại gia" của Bundesliga gồm Bayern Munich, Borussia Dortmund, RB Leipzig và Bayer Leverkusen mới đây đã đồng ý chung tay đóng góp số tiền 20 triệu euro (khoảng 513 tỉ đồng) để hỗ trợ các đội hạng dưới nhằm giảm bớt khó khăn trong mùa dịch Covid-19. Số tiền này đến từ tiền bản quyền truyền hình của những đội bóng trên.

Chủ tịch CLB Bayern Munich Karl-Heinz Rummenigge chia sẻ: "Chúng tôi cùng ba đội bóng tham dự Champons League muốn gửi thông điệp về sự đoàn kết giữa tất cả các đội bóng ở Bundesliga và 2.Bundesliga.

"Trong thời điểm khó khăn như hiện tại, những người mạnh khỏe hỗ trợ những người yếu hơn là điều rất quan trọng. Với việc làm này, chúng tôi muốn nói rằng thế giới bóng đá đang đoàn kết lại với nhau".

'Ông lớn' Bundesliga chung tay 'cứu' các CLB hạng dưới gặp khó khăn vì Covid-19

Đồng tình với điều đó, chủ tịch CLB Dortmun Hans-Joachim Watzke bổ sung: "Chúng tôi luôn nói rằng chúng tôi sẽ đoàn kết nếu các CLB rơi vào hoàn cảnh khó khăn mà không phải do lỗi của họ".

Số tiền trên sẽ được chuyển cho ban tổ chức Các giải bóng đá Đức (DFL). Sau đó, DFL sẽ quyết định số tiền trên được phân chia ra sao.

Hồi đầu tuần, một CLB khác tại Bundesliga là Union Berlin cũng đã thông báo về việc toàn bộ các cầu thủ đội một và ban huấn luyện đồng ý không nhận lương trong thời điểm Covid-19 diễn biến phức tạp.

Các giải bóng đá chuyên nghiệp ở Đức đang buộc phải tạm hoãn từ ngày 13/3. Điều đó gây ảnh hưởng không nhỏ đến các đội có tiềm lực tài chính yếu, bởi việc không thi đấu khiến họ mất đi nguồn hai nguồn thu quan trọng từ bản quyền truyền hình và tiền vé.

Trong diễn biến liên quan, mới đây DFL đã gia hạn thời gian tạm hoãn Bundesliga và 2.Bundesliga đến ngày 30/4.

Thùy Dương (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ong-lon-bundesliga-chung-tay-cuu-cac-clb-hang-duoi-gap-kho-khan-vi-covid-19-d72447.html?demo
Loading...