Thể thao >> Thể thao trong nước

Ông Hoàng Vĩnh Giang: 'Tôi không xem clip của Nam Anh Kiệt vì xem vào sẽ không thoải mái'

Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh đấm túi bụi võ sư Vịnh Xuân

Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang khẳng định không muốn xem clip vụ ẩu đả của võ sư Nam Anh Kiệt với võ sư Nam Nguyên Khánh.

Ông Hoàng Vĩnh Giang: 'Tôi không xem clip của Nam Anh Kiệt vì xem vào sẽ không thoải mái'

Vừa qua, võ sư Nam Anh Kiệt phái Vịnh Xuân Nam Anh đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều xuất phát từ hành vi dùng bạo lực để "dạy dỗ" người mà anh cho là "kẻ phản đồ" của môn phái, đó là võ sư Nam Nguyên Khánh – Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc.

Sau khi nhiều võ sư ở Việt Nam lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình về vụ lùm xùm nói trên, chúng tôi đã liên hệ với ông Hoàng Vĩnh Giang – Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam để lắng nghe ông chia sẻ thêm ý kiến của mình về câu chuyện này.

Chủ tịch Hoàng Vĩnh Giang chia sẻ khá ngắn gọn: "Tôi không biết về vụ đánh lộn này và cũng không quan tâm tới việc đó. Việc này không nằm trong phạm vi phụ trách và quản lý của tôi cũng như Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam. Vụ việc này sẽ do công an chịu trách nhiệm thôi.

Thậm chí, có người gửi clip của Nam Anh Kiệt cho tôi xem nhưng tôi cũng không xem đâu, bởi những cái đó khi xem vào thì sẽ không được thoải mái. Thế nên, tôi cũng không muốn bình luận gì về vụ việc này".

Cách đây không lâu thì ông Hoàng Vĩnh Giang cũng gây chú ý với một số tuyên bố liên quan tới môn phái Vịnh Xuân Nam Anh. Người đứng đầu Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam khẳng định: "Phải tới thế kỷ sau chúng tôi mới cấp phép cho Flores thi đấu", đồng thời cho rằng việc Flores giao đấu với các võ sư, võ sĩ ở Việt Nam là điều "cực kỳ vớ vẩn".

Sau đó, võ sư Nam Anh Kiệt với vai trò là Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh đã lên mạng xã hội để đáp trả những phát biểu của ông Hoàng Vĩnh Giang. Võ sư Nam Anh Kiệt cho rằng Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam đã sai lầm khi không cấp phép cho Flores thi đấu với các võ sĩ ở Việt Nam.

Ông Hoàng Vĩnh Giang: 'Tôi không xem clip của Nam Anh Kiệt vì xem vào sẽ không thoải mái' - 1
Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam từng khẳng định phải "thế kỷ sau" mới cấp phép cho Flores thi đấu tại Việt Nam.

Quay trở lại với vụ lùm xùm giữa võ sư Nam Anh Kiệt và võ sư Nam Nguyên Khánh, vào sáng 16/7, chúng tôi cũng liên hệ với võ sư Nam Nguyên Khánh và vị chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc đã có những tiết lộ mới nhất về tình hình chấn thương của mình:

"Tôi bị gãy hai chiếc răng. Tôi vẫn đang chờ chuẩn bị chụp hình siêu âm. Mấy hôm nay tôi vẫn phải điều trị chấn thương bằng châm cứu nhưng chuyển qua bệnh viện để chụp hình xét nghiệm".

Mấy hôm nay, chỉ có một số cơ quan báo chí, trong đó có cả đài truyền hình đã liên hệ với tôi để tìm hiểu về vụ việc".

Trong khi đó, võ sư Nam Anh Kiệt tỏ ra khá bình thản sau khi bị cách chức Tổng đàn chủ ở môn phái. Anh chỉ chia sẻ cực kỳ ngắn gọn: "Dù sao mọi thứ cũng trải qua rồi. Làm rồi thì ráng chịu thôi".

Theo Tiểu Mã (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...