Thể thao

Nữ kình ngư 18 tuổi giành ba HC vàng, phá ba kỷ lục Asiad

VĐV được Nhật Bản quy hoạch cho Olympic Tokyo 2020 Rikako Ikee thi đấu xuất sắc trong ngày thi đấu thứ hai của môn bơi.

Ngày thi đấu thứ hai môn bơi, hôm 20/8, ghi đậm dấu ấn cá nhân của Ikee. Sau khi đoạt HC vàng và phá kỷ lục Asiad trong ngày thi đấu đầu tiên, hôm 19/8, ở nội dung tiếp sức 4x100 met tự do, nữ kình ngư Nhật Bản đoạt thêm hai HC vàng cá nhân, ở nội dung 50 met bướm và 100 met tự do, đồng thời lập thêm hai kỷ lục Asiad.

Nữ kình ngư 18 tuổi giành ba HC vàng, phá ba kỷ lục Asiad
Ikee giành ba HC vàng và lập ba kỷ lục Asiad trên đường đua xanh. Ảnh: AP.

Nhật Bản và Trung Quốc đang bám đuổi nhau quyết liệt trên đường đua xanh ở Asiad 2018. Toàn bộ 14 HC vàng của môn bơi trong hai ngày thi đấu đầu tiên đều bị hai đoàn này thâu tóm. Mỗi đoàn có bảy HC vàng. Tuy nhiên, Nhật Bản có số HC bạc nhiều hơn - tám so với sáu chiếc của Trung Quốc.

Thành công của Nhật Bản có đóng góp lớn của các nữ VĐV. Họ mang về tới năm HC vàng. Bên cạnh ba kỷ lục Asiad do Ikee lập, Satomi Suzuki và Kanako Watanbe còn đứng đầu ở hai nội dung:100 met ếch và 200 met ếch.

"Tôi bước vào ngày thi đấu thứ hai môn bơi với hy vọng đoạt thêm hai HC vàng. Thật tuyệt khi làm được điều ấy, nhất là sau cú nước rút ở 50 met cuối nội dung 100 met tự do", Ikee chia sẻ trên bục nhận huy chương.

Tại Asiad 2018, môn bơi có tổng cộng 41 bộ huy chương, và thi đấu từ ngày 19 đến 24/8. Niềm hy vọng số một của Việt Nam, Ánh Viên sẽ thi đấu vào hôm nay 21/8. Trước đó, Huy Hoàng trở thành VĐV đầu tiên mang huy chương về cho Việt Nam khi đoạt HC đồng nội dung 800 met tự do nam.

Theo Thắng Nguyễn (VnExpress.net)

Loading...