Thể thao

Nữ cầu thủ bóng đá Iran qua đời vì Covid-19

Elham Sheikhi - 22 tuổi - thành viên của đội tuyển futsal nữ quốc gia - vừa qua đời ngày 26/2 ở Qom do nhiễm virus corona chủng mới.

Hãng tin nhà nước Rokna và Hiệp hội bóng đá Qom đã lên tiếng xác nhận thông tin này. Như vậy, Sheikhi là vận động viên đầu tiên ở Iran chết vì virus corona. Cô nhập viện chỉ 10 ngày trước khi được công bố tử vong.

Qom - cách thủ đô Tehran khoảng 145 km về phía nam - được biết đến như tâm điểm bùng phát dịch của Iran. Đây là nơi tập trung nhiều người bên ngoài tới làm việc, và có lượng sinh viên theo Hồi giáo dòng Shia cao nhất trên thế giới. Vài trăm trong số những sinh viên đó được cho là công dân Trung Quốc.

Nữ cầu thủ bóng đá Iran qua đời vì Covid-19
Chân dung nữ cầu thủ xấu số

Cho đến thời điểm này, các nhà chức trách Iran vẫn chưa xác định được nguồn lây khởi điểm của dịch Covid-19 tại quốc gia gia này. Có thông tin cho rằng chính phủ che đậy sự bùng phát của Covid-19, và thực tế là đã có "ít nhất 50 người đã chết vì nCoV tại Qom". Tuy nhiên Bộ Y tế phủ nhận cáo buộc giấu dịch và khẳng định sức khỏe của mọi người là ưu tiên hàng đầu.

Tờ Tehran Times đưa tin, theo lệnh đặc biệt từ Bộ Thể thao và Thanh niên, một ủy ban khẩn cấp được thành lập nhằm đối phó với dịch Covid-19. Ủy ban này thông báo các sự kiện thể thao (ngoại trừ các trận đấu bóng đá và futsal ) ở Iran sẽ bị đình chỉ trong 10 ngày, kể từ ngày 24/2.

Nhằm đảm bảo an toàn cho các vận động viên và tránh lây lan, LĐBĐ châu Á (AFC) đã hủy tất cả trận đấu tại đấu trường châu lục của 4 CLB thuộc Iran. Thế nhưng bất chấp , LĐBĐ Iran đưa ra thông báo các trận cầu bóng đá và futsal vẫn được tổ chức mà không có khán giả. Quyết định này đã bị một số đội bóng thuộc Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Iran (IPL) phản đối.

Thiên Bình (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/nu-cau-thu-bong-da-iran-qua-doi-vi-covid-19-d70963.html?demo
Loading...