Thể thao

Nóng: Võ sư Thái Cực Quyền Trung Quốc nhập viện vì “hỗn chiến” với 6 HLV môn thể hình

Thêm một sự cố gây xôn xao giới võ lâm vừa xảy ra ở Trung Quốc.

Theo truyền thông Trung Quốc, võ sư 46 tuổi thuộc môn phái Thái Cực Quyền – Ngụy Lôi vừa bất ngờ bị đánh hội đồng bởi 6 HLV môn thể hình tại thành phố Thành Đô.

Tờ Sohu cho hay, Ngụy Lôi đã chống cự rất quyết liệt trước khi thoát khỏi màn tấn công của nhóm 6 HLV thể hình. Hiện Ngụy Lôi đang được điều trị tại bệnh viện.

Tại hiện trường, nhiều bàn ghế bị đổ và hất văng đi sau vụ hỗn chiến. Sau đó, chính Ngụy Lôi đã xác nhận rằng ông bị tấn công bởi khoảng từ 4 đến 6 HLV môn thể hình.

Có nhân chứng nói rằng trước vụ đánh lộn, Ngụy Lôi đã sử dụng trái phép các thiết bị tập thể hình ở một CLB tại Thành Đô. Sau đó, một HLV ở độ tuổi 20 đã ra mặt để ngăn cản Ngụy Lôi. Hai bên cự cãi rồi xảy ra xô xát và rốt cuộc là võ sư Thái Cực đã bị cả nhóm lao vào tấn công.

Tuy nhiên, nguyên nhân thật sự dẫn tới vụ ẩu đả này còn có thể phức tạp hơn và cảnh sát Thành Đô vẫn đang tiến hành điều tra.

Nóng: Võ sư Thái Cực Quyền Trung Quốc nhập viện vì “hỗn chiến” với 6 HLV môn thể hình
Ngụy Lôi thêm một lần gây xôn xao giới võ lâm Trung Quốc.

Căn cứ theo lời kể của Ngụy Lôi thì ông bị ba HLV thể hình nắm chặt tay và chân còn một số người khác cố gắng tấn công mình từ phía sau. Ngụy Lôi đã lấy hết sức lực để bẻ các ngón tay của đối phương rồi chạy thoát bằng khả năng sinh tồn mạnh mẽ.

Lời mô tả này của Ngụy Lôi vấp phải làn sóng nghi ngờ từ cư dân mạng bởi nhiều ý kiến cho rằng ông đã "hư cấu", bởi nếu nhóm 6 HLV thể hình thực sự muốn tấn công thì sẽ rất khó để Ngụy Lôi trốn thoát một cách dễ dàng như vậy.

Một cư dân mạng tự nhận mình là nhân chứng thậm chí còn khẳng định: "Ngụy Lôi bị HLV thể hình rất trẻ, khoảng 20 tuổi đẩy ngã xuống đất. Ngụy Lôi không thể đánh bại người khác. Để chống cự, Ngụy Lôi đã dùng răng cắn vào ngực của đối thủ".

Nóng: Võ sư Thái Cực Quyền Trung Quốc nhập viện vì “hỗn chiến” với 6 HLV môn thể hình - 1

Hiện tại, Ngụy Lôi đang chuẩn bị kiện nhóm HLV thể hình ra tòa vì tội hành hung. Tờ Sohu cho rằng vị võ sư Thái Cực đã may mắn khi không gặp phải chấn thương nặng và sau sự cố này, mức độ nổi tiếng của ông chắc chắn sẽ tăng trở lại.

Bốn năm trước (2017), Ngụy Lôi đã giao đấu với Từ Hiểu Đông theo luật đánh tự do. Kết quả là Ngụy Lôi chịu thảm bại sau khoảng hơn 10 giây và trận đấu này cũng gây chấn động giới võ thuật Trung Quốc.

Theo Tiểu Mã (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nong-vo-su-thai-cuc-quyen-trung-quoc-nhap-vien-vi-hon-chien-voi-6-hlv-mon-the-hinh-162212304101359310.htm