Thể thao

NÓNG: Trung Quốc có 'biến', không tổ chức AFC Asian Cup 2023

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức thông báo chính thức về việc LĐBĐ Trung Quốc không đăng cai tổ chức giải bóng đá AFC Asian Cup 2023.

Trong cuộc họp Hội đồng AFC tại Paris (Pháp) ngày 5/6/2019, Trung Quốc được xác định là nước chủ nhà đăng cai AFC Asian Cup 2023. Theo kế hoạch, 24 đội bóng sẽ tham gia thi đấu tại 10 thành phố thuộc Trung Quốc từ 16/6 đến 16/7/2023.

NÓNG: Trung Quốc có 'biến', không tổ chức AFC Asian Cup 2023
LĐBĐ Trung Quốc không tiếp tục đăng cai AFC Asian Cup 2023

Tuy nhiên, hiện tại do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại quốc gia này, AFC đã xác nhận Trung Quốc sẽ từ bỏ quyền đăng cai giải đấu.

Trong thời gian vừa qua, nhằm chuẩn bị cho giải đấu, AFC đã làm việc chặt chẽ cùng LĐBĐ Trung Quốc và Ban tổ chức địa phương. Một số công tác chuẩn bị đã hoàn thành, bao gồm biểu trưng của giải đấu và khánh thành sân vận động Pudong tại Thượng Hải vào năm ngoái.

AFC đánh giá cao LĐBĐ Trung Quốc và Ban tổ chức địa phương khi đưa ra các quyết định khó khăn nhưng cần thiết để đảm bảo lợi ích chung của giải đấu. Điều này cho phép AFC có thời gian để đánh giá các tình hình liên quan đến việc đăng cai giải đấu AFC Asian Cup 2023.

AFC sẽ tiếp tục thảo luận cùng các đơn vị tài trợ và đối tác liên quan về các kế hoạch sắp tới và các chi tiết liên quan đến việc đăng cai giải đấu.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nong-trung-quoc-co-bien-khong-to-chuc-afc-asian-cup-2023-tintuc823138