Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Nội bộ Arsenal có biến: Người đại diện chỉ trích thậm tệ HLV Arteta vì quyết định gạt bỏ Oezil

Erkut Sogut - người đại diện của Mesut Oezil - chỉ trích HLV Mikel Arteta đã thiếu trung thực và không công bằng khi liên tục bỏ rơi thân chủ của mình.

Như đã thông tin, HLV Mikel Arteta đã quyết định gạch tên Mesut Oezil khỏi danh sách đăng ký thi đấu cảu Arsenal tại Europa League và Ngoại hạng Anh. Giải thích cho quyết định của mình, Arteta nói rằng ông đã "bất lực" trong việc giúp Oezil tìm lại phong độ và đã gạch tên cậu học trò này "hoàn toàn vì lý do chuyên môn".

Trước những phát biểu này, ông Erkut Sogut - người đại diện của Mesut Oezil tỏ ra rất bức xúc: "Người hâm mộ Arsenal cần một lời giải thích thỏa đáng, không chỉ là câu nói 'Tôi đã thất bại với Mesut Oezil' của Arteta. Không đúng. Mikel Arteta chỉ thất bại trong việc thành thật và thể hiện tính công bằng, thất bại trong việc đối xử với một cầu thủ trung thành tuyệt đối".

"Mọi người đều biết Mesut bị đối xử không công bằng. Mikel Arteta đã không cho anh ấy cơ hội để thể hiện mình trong mùa giải này. Nếu Mesut vẫn còn hợp đồng, anh ấy có quyền ở lại và chiến đấu cho vị trí của mình. Mesut đã không được trao quyền đó. Tại sao bạn lại để một cầu thủ trên băng ghế dự bị những 2 lần [gặp Brighton và Crystal Palace vào tháng Sáu] nếu anh ta không không phù hợp?" - Erkut Sogut tỏ ra gay gắt.

Nội bộ Arsenal có biến: Người đại diện chỉ trích thậm tệ HLV Arteta vì quyết định gạt bỏ Oezil

Lần gần nhất Mesut Oezil thi đấu cho Arsenal là trận đấu West Ham hồi tháng 3 ở Ngoại hạng Anh. Sau đó, bóng đá bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19. Tới mùa này, tiền vệ người Đức vẫn chưa ra sân trận này, kể cả ở hai trận đấu tại Cup Liên Đoàn Anh, gặp Leicester City và Liverpool.

Không được trao cơ hội ra sân thi đấu trên mọi đấu trường, Mesut Oezil sẽ tiếp tục "ngồi chơi xơi nước" đến khi hết hợp đồng với Arsenal (vào mùa Hè năm sau). Với những gì đang xảy ra, có thể Oezil đã chơi trận đấu cuối cùng cho Arsenal.

"Mọi người đều nói rằng anh ấy đang tập luyện rất tốt. Per Mertesacker đã nói điều này một cách công khai. Tôi đã nói chuyện với ít nhất 5 đồng đội của Mesut Oezil và họ nói rằng anh ấy đang tập luyện rất tốt".

"Họ nói rằng anh ấy là một trong số những cầu thủ xuất sắc nhất, và họ không thể hiểu tại sao anh ấy bị gạch tên. Vì vậy, đó không thể là vấn đề trong các buổi tập. Nếu đó không phải là lý do chuyên môn thì rốt cuộc là gì? Người hâm mộ cần một câu trả lời xác đáng, bằng không thì đừng nói gì cả" - người đại diện của Oezil nói thêm.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/noi-bo-arsenal-co-bien-nguoi-dai-dien-chi-trich-tham-te-hlv-arteta-vi-quyet-dinh-gat-bo-oezil-tintuc712955