Thể thao

Những điểm mấu chốt HLV Park Hang-seo cần làm để khắc chế UAE

Dù đang rơi vào thế khó, nhưng UAE vẫn là đối thủ rất đáng ngại. Thầy trò HLV Park Hang-seo đang có cơ hội tốt nhưng họ cần những toan tính cẩn thận và cực kỳ chuẩn xác.

Khoá chặt "Messi Trung Đông"

Omar Abdulrahman là "bộ não" trong lối chơi của UAE với khả năng chuyền bóng, rê dắt cùng khả năng gây đột biến cao. Tuy nhiên, ngoài "Messi Trung Đông" ra, phần còn lại của đại diện Tây Á lại có lối chơi khá đơn giản. Chính vì thế, nếu khoá chặt thành công "ngòi nổ" nguy hiểm nhất của đối thủ, ĐTVN sẽ hạn chế được các đường lên bóng nguy hiểm của đội khách.

Những điểm mấu chốt HLV Park Hang-seo cần làm để khắc chế UAE
Omar Abdulrahman là cầu thủ nguy hiểm nhất bên phía UAE

Giữ "cái đầu lạnh"

Đoàn quân của Bert van Marwijk từng hạ Indonesia nhờ trừng phạt sai lầm của đối thủ, đó là lời cảnh báo cũng là bài học mà thầy trò HLV Park Hang-seo có thể rút kinh nghiệm.

Bàn thua đầu tiên của ĐTVN cũng xuất phát từ một tình huống mất tập trung của hàng thủ trước một phá lên bóng đơn giản của Indonesia.

Duy trì sự tập trung là tối cần thiết, nhất là những phút cuối trận, khi thể lực của toàn đội đã suy giảm. Mọi sai lầm đều có thể bị trả giá khi UAE ở đẳng cấp cao hơn Indonesia rất nhiều.

Chống phản công nhanh

HLV Van Marwijk khẳng định UAE sẽ đá phòng ngự, chờ đợi Việt Nam dâng cao và tung đòn trừng phạt. Các tiền đạo Tây Á có tốc độ, kỹ thuật tốt, phù hợp đá phản công. Dù được đánh giá cao hơn nhưng do đang phải chịu nhiều áp lực cộng với việc phải làm khách nên sẽ không lạ nếu UAE áp dụng lối đá phòng ngự phản công.

Những điểm mấu chốt HLV Park Hang-seo cần làm để khắc chế UAE - 1
HLV Park Hang Seo cần đối phó lối chơi phòng ngự phản công

Đây là điều hiếm gặp đối với ĐTVN, chúng ta thường khắc chế các đội bóng mạnh bằng lối đá phòng ngự chắc chắn. Nên thầy Park sẽ cần nhiều ứng biến trong hoàn cảnh đối thủ chủ động "nhường sân" cho chúng ta.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/nhung-diem-mau-chot-hlv-park-hang-seo-can-lam-de-khac-che-uae-d64646.html?demo
Loading...