Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Nhiều CLB đòi hủy Ngoại hạng Anh mùa 2019/20, Liverpool mất chức vô địch?

Theo báo chí Anh, ngày càng có nhiều đội bóng ở Ngoại hạng Anh muốn BTC hủy bỏ mùa giải 2019/2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trong buổi họp diễn ra cách đây không lâu, các CLB tại Ngoại hạng Anh đã đồng thuận phương án hoãn mùa giải và tiếp tục thi đấu vào một thời điểm thích hợp.

Tuy nhiên, theo tờ The Athletic, tình hình phức tạp của dịch COVID-19 đang dần thay đổi quan điểm của các đội bóng hàng đầu xứ sở sương mù. Anh hiện đang là quốc gia xuất hiện nhiều ca nhiễm nCoV thứ 8 thế giới. Nhiều nhân vật nổi tiếng đã nhiễm bệnh, trong đó có cả thái tử Charles và thủ tướng Boris Johnson.

Được biết, nếu có 14/20 đội bóng đồng thuận, BTC Ngoại hạng Anh sẽ phải chấp nhận hủy bỏ mùa giải. Thậm chí, tờ The Athletic còn dẫn lời một lãnh đạo cấp cao giấu tên ở Ngoại hạng Anh như sau:

"Nhiều đội bóng Ngoại hạng Anh muốn kết thúc mùa giải ngay lập tức, bất chấp Liverpool không thể vô địch sau 30 năm. Khi nào đại dịch chìm xuống, giải sẽ đá lại từ đầu. Khi đại dịch đang ở đỉnh điểm, việc bàn chuyện khi nào tiếp tục mùa giải có vẻ hơi vô đạo đức".

Nhiều CLB đòi hủy Ngoại hạng Anh mùa 2019/20, Liverpool mất chức vô địch?

"Vài đội bóng sẽ phản đối huỷ mùa giải. Nhưng về tổng thể, các đội phải chấp nhận mùa giải sẽ đá lại từ đầu. COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp ở Anh. Vấn đề không phải là khi nào cầu thủ trở lại tập luyện. Nếu mọi người đều ở nhà, và tự cách ly vài tháng, dịch sẽ tan biến".

Tờ The Guardian cũng đăng tải thông tin cho rằng, tất cả các cầu thủ đang chơi tại Ngoại hạng Anh sẽ chỉ ra sân thi đấu nếu như tình hình đại dịch COVID-19 được kiểm soát tốt.

Dĩ nhiên, nếu Ngoại hạng Anh mùa 2019/20 bị hủy bỏ, đội bóng cay đắng nhất chắc chắn là Liverpool. Đội chủ sân Anfield sẽ mất chức vô địch Ngoại hạng Anh sau 30 năm chờ đợi, trong bối cảnh họ chỉ cần 2 chiến thắng nữa là chính thức lên ngôi vương tại giải đấu cao nhất nước Anh.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/nhieu-clb-doi-huy-ngoai-hang-anh-mua-2019-20-liverpool-mat-chuc-vo-dich-d72508.html?demo
Loading...