Thể thao >> Thể thao quốc tế

Nhận định tứ kết Copa America 2019: Brazil dễ thở, Argentina lo lắng

Hai ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch là Argentina và Brazil đều chỉ gặp đối thủ được đánh giá yếu hơn ở tứ kết.

Vùi dập ĐT Peru 5 bàn không gỡ ở lượt trận cuối vòng bảng để vào vòng tứ kết với tư cách là đội đầu bảng A, ĐT Brazil đã chứng minh được vị thế của ứng cử viên số 1 cho chức vô địch Copa America năm nay.

Nhận định tứ kết Copa America 2019: Brazil dễ thở, Argentina lo lắng

Ngược lại, ĐT Paraguay lại cho thấy màn trình diễn nghèo nản và thiếu bản lĩnh ở vòng bảng. Điều này được thể hiện rõ ở 2 trận gặp Qatar và Argentina, họ đều là đội vươn lên dẫn trước nhưng không biết cách bảo vệ lợi thế. Thậm chí, ĐT Paraguay còn dẫn trước Qatar 2-0 và được hưởng penalty khi đang hòa Argentina 1-1 song rút cuộc đều phải chia điểm.

Vì vậy, ĐT Brazil được đánh giá cao hơn rất nhiều ở trận tới. Nhưng vẫn có một thống kê để ĐT Paraguay hy vọng, đó là: ở 2 lần gần nhất gặp nhau tại Copa America 2011 và 2015, ĐT Paraguay đều là đội giành chiến thắng sau loạt sút luân lưu may rủi.

Nhận định tứ kết Copa America 2019: Brazil dễ thở, Argentina lo lắng - 1

Chiến thắng 2-0 trước Qatar ở lượt cuối đã giúp ĐT Argentina vượt qua cửa tử để có mặt tại tứ kết, và đối thủ của họ sẽ là ĐT Venezuela. Venezuela thi đấu khá tốt ở vòng bảng khi có được 5 điểm, trong đố ấn tượng hơn cả là trận hòa không bàn thắng với ĐT Brazil.

Ngôi sao lớn nhất của ĐT Argentina là Lionel Messi vẫn chưa để lại nhiều dấu ấn. Ngoài pha làm bàn trên chấm 11m, NHM chỉ nhớ đến tiền đạo của Barca ở pha bóng.. đệm lòng bằng chân trái lên trời trong chiến thắng 2-0 trước Qatar mà anh tịt ngòi.

Hàng thủ của ĐT Argentina cũng không khiến NHM cảm thấy yên tâm. Ở trận hòa với ĐT Paraguay, Nicolas Otamendi có tình huống vào bóng thô bạo ngay trong vòng cấm khiến đội nhà phải hứng chịu quả 11m ở thời điểm trận đấu đang có tỷ số 1-1. Thật may cho Albicelestes là đối thủ không tận dụng thành công, nếu không họ đã phải nói lời tạm biệt với Copa America 2019 ngay từ vòng bảng.

Đó là lí do để tin rằng ĐT Venezuela đủ khả năng để tiễn Argentina về nước sớm !

Nhận định tứ kết Copa America 2019: Brazil dễ thở, Argentina lo lắng - 2
Nhánh thi đấu của Copa America 2019

Duy Anh (SHTT)
Loading...