Thể thao >> Thể thao quốc tế

Nhà vô địch King's Cup Curacao làm nên lịch sử khi tiến vào tứ kết Gold Cup 2019

Nhà vô địch King's Cup 2019, Curacao đã vượt qua 2 cửa tử để vượt qua vòng bảng Cúp Vàng CONCACAF 2019 (Gold Cup 2019) với vị trí thứ nhì bảng C.

Ở lượt trận cuối bảng C Gold Cup 2019, ĐT Curacao đã thi đấu đầy nỗ lực trước đối thủ được đánh giá cao hơn nhiều là Jamaica. Nhà vô địch King's Cup 2019 (sau khi đánh bại ĐT Việt Nam ở trận chung kết) để Jamaica vượt lên dẫn trước ngay từ phút thứ 14 với bàn thắng của Shamar Nicholson.

Nhà vô địch King's Cup Curacao làm nên lịch sử khi tiến vào tứ kết Gold Cup 2019

Sau đó, ĐT Curacao vùng lên mạnh mẽ và những nỗ lực của họ đã được đền đáp. Ở phút bù giờ thứ 3, khi trận đấu chỉ còn tính bằng giây, Jurien Gaari đã tỏa sáng với cú nã đại bác từ khoảng cách 30m mang về trận hòa 1-1 cho đội nhà.

Ở trận đấu còn lại của bảng C, dù đã chắc chắc bị loại nhưng ĐT Honduras lại có ngày thi đấu như "lên đồng" khi đánh bại El Salvador với tỷ số 4-0. Nhờ đó, ĐT Curacao đã tiến vào vòng tứ kết Gold Cup 2019 với ngôi nhì bảng C (chỉ hơn El Salvador về chỉ số phụ). Đây cũng là lần đầu tiên đội bóng này có mặt ở vòng knock-out tại Gold Cup.

ĐT Curacao sẽ đụng độ đối thủ rất mạnh ở tứ kết là ĐT Mỹ, đội tuyển sở hữu Christian Pulisic - tân binh trị giá 64 triệu Euro của Chelsea. Ở những trận cầu còn lại, Mexico sẽ gặp Costa Rica, Haiti đụng độ Canada và Jamaica sẽ chạm trán Panama.

Nhà vô địch King's Cup Curacao làm nên lịch sử khi tiến vào tứ kết Gold Cup 2019 - 1
Nhánh thi đấu tại Cúp Vàng CONCACAF 2019 (Gold Cup 2019)

Duy Anh (SHTT)
Loading...

Loading...