Thể thao >> Thể thao quốc tế

Nhà báo Anh: UAE là đội yếu của nhóm hạt giống số 1, Việt Nam và các đội ĐNA có hy vọng đi tiếp

UAE được đánh giá là đối thủ không có đẳng cấp quá vượt trội, và ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể hướng đến vị trí nhất bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, lá thăm may rủi đã đưa ĐT Việt Nam ở bảng G với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là bảng đấu rất thú vị với sự góp mặt của 4 đội tuyển đến từ Đông Nam Á, và có thể coi là một AFF Cup thu nhỏ.

Ngoài các đối thủ đã quá quen mặt từ Đông Nam Á, HLV Park Hang-seo sẽ phải giải bài toán mang tên UAE. Thực tế thì việc bốc phải UAE cũng là một lợi thế với ĐT Việt Nam. Bởi nếu xét tương quan lực lượng và đẳng cấp, trong số các đại diện thuộc nhóm hạt giống số 1 thì UAE dễ thở hơn rất nhiều so với Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar hay Saudi Arabia.

Nhà báo Anh: UAE là đội yếu của nhóm hạt giống số 1, Việt Nam và các đội ĐNA có hy vọng đi tiếp

Và theo Paul Murphy, nhà báo chuyên về bóng đá Thái Lan, người từng viết cho ESPN hay AFP, khẳng định rằng UAE không phải là đối thủ quá đáng ngại và cơ hội đi tiếp chia đều cho các đại diện đến từ Đông Nam Á.

"Thực tế thì đó là kết quả bốc thăm tệ hại cho các đội Đông Nam Á khi họ sẽ không có được những trải nghiệm mới. UAE là đội yếu trong nhóm hạt giống số 1 và điều đó sẽ đem lại hy vọng cho các đại diện còn lại trong bảng đấu. Trong khi đó, Indonesia là đội nằm ở nhóm số 5 mà ai cũng muốn tránh" - Paul Murphy viết trên trang Twitter cá nhân của mình.

Theo lịch thi đấu, ở trận đấu mở màn, ĐT Việt Nam sẽ phải làm khách trên sân của đội tuyển Thái Lan. Còn nhớ, vào đầu tháng trước, thầy trò HLV Park Hang-seo cũng phải làm khách trước ĐT Thái Lan trong khuôn khổ King's Cup 2019. Ở trận này, đoàn quân áo đỏ đã có chiến thắng 1-0 nhờ pha làm bàn ở phút bù giờ của Anh Đức. 

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 (chưa có giờ cụ thể):

5/9/2019: Thái Lan vs Việt Nam

10/9/2019: Việt Nam vs Malaysia

15/10/2019: Indonesia vs Việt Nam

14/11/2019: Việt Nam vs UAE

19/11/2019: Việt Nam vs Thái Lan

31/3/2020: Malaysia vs Việt Nam

4/6/2020: Việt Nam vs Indonesia

9/6/2020: UAE vs Việt Nam

Duy Anh (SHTT)
Loading...