Thể thao >> Thể thao trong nước

'Người mà ai cũng biết' dẫn đầu danh sách được đề cử làm Tân chủ tịch VFF

Hiện đã có tới 22 đề cử cho ông Trần Quốc Tuấn thành Chủ tịch VFF nhiệm kì VIII.

'Người mà ai cũng biết' dẫn đầu danh sách được đề cử làm Tân chủ tịch VFF

Được biết, do Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng ốm bệnh nên việc lựa chọn Tân chủ tịch sẽ dựa vào đề cử từ các tổ chức, Liên đoàn bóng đá thành viên. Tới hết ngày 26/2, sau gần 2 tháng lấy ý kiến đề cử thì VFF đã nhận được 22 đề cử cho ông Trần Quốc Tuấn, người hiện là Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn cho chức danh Tân chủ tịch.

Hầu hết 14 CLB V-League và nhiều đội hạng nhất đã bầu cho ông Trần Quốc Tuấn. Ngoài ra, ông Cấn Văn Nghĩa, Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia, được 6 đề cử. Ông Lê Quý Phượng, Giám đốc Trung tâm TDTT 2 TP.HCM, được 3 đề cử.

FIFA có quy định, không cá nhân nào được tự ứng cử cho chức vụ Chủ tịch LĐBĐ Quốc gia mà phải qua giới thiệu. Vì thế, khả năng lớn là sẽ không có nhiều biến động ở danh sách đề cử.

Bên cạnh chức danh Chủ tịch, chức danh Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn đang được nhiều CLB đề cử ông Dương Vũ Lâm, Trưởng đoàn U23 Việt Nam đoạt ngôi vị Á quân U23 châu Á 2018.

Vị trí hiện tại của bầu Đức - Phó chủ tịch phụ trách tài chính hiện có nhiều đề cử dành cho ông Trần Anh Tú, Chủ tịch - Tổng giám đốc VPF.

Chức danh Phó chủ tịch phụ trách truyền thông hiện có 3 đề cử dành cho ông Nguyễn Xuân Gụ, người hiện đang nắm vị trí này, ông Nguyễn Lân Trung và ông Nguyễn Văn Phú - Tổng biên tập báo bóng đá.

Tiểu ban nhân sự của VFF sẽ báo cáo danh sách với Ban chấp hành và gửi lên Tổng cục TDTT, Bộ VH TT-DL cũng như Bộ Nội vụ. Nếu danh sách đề cử được thông qua thì sẽ được đưa ra bầu tại Đại hội VFF.

Theo dự kiến, Đại hội sẽ diễn ra cuối tháng Ba tới nhưng lãnh đạo VFF đang đề xuất lên Ban chấp hành lùi tới giữa tháng Tư, để tổ chức tốt hơn.

Theo Đoàn Dự (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...