Thể thao

Ngược dòng thắng kịch tính Tajikistan, Thái Lan chạm trán Iran ở bán kết

ĐT futsal Thái Lan có chiến thắng ngược dòng đầy kịch tính 3-2 trước ĐT futsal Tajikistan để giành vé vào bán kết gặp Iran ở VCK futsal châu Á 2022

ĐT futsal Thái Lan được đánh giá cao hơn ĐT futsal Tajikistan ở trận tứ kết 3. Đội bóng xứ sở chùa Vàng nhập cuộc đầy chủ động, tạo ra sự lấn lướt trước đại diện Tây Á. Và chỉ ít phút sau khi bóng lăn, ĐT futsal Thái Lan đã có được bàn thắng mở tỷ số.

Phút 3, Itthicha Praphan có đường chuyền cho Panus Kittiphanuwong dứt điểm loại bỏ thủ môn và một cầu thủ của Tajikistan để mở tỉ số cho ĐT futsal Thái Lan. Sớm có bàn thắng dẫn trước, ĐT futsal Thái Lan có được sự hưng phấn nhất định. Họ tiếp tục tạo ra hàng loạt những đợt hãm thành về phía cầu gôn của ĐT futsal Tajikistan. Tuy nhiên, các chân sút bên phía Thái Lan đã không thể tận dụng được để nhân đôi cách biệt.

Ở chiều ngược lại, dù có thời lượng kiểm soát bóng ít hơn nhưng Tajikistan cũng tạo ra những tình huống khiến Thái Lan phải giật mình. Dẫu vậy, khả năng dứt điểm của đội bóng áo trắng trong những pha bóng quyết định lại không được tốt.

Ngược dòng thắng kịch tính Tajikistan, Thái Lan chạm trán Iran ở bán kết
Thái Lan là đại diện duy nhất của Đông Nam Á vào bán kết VCK futsal châu Á 2022

Hiệp 2, hai đội tạo ra thế trận ăn miếng trả miếng. Và sau nhiều nỗ lực không biết mệt mỏi, Tajikistan đã tìm kiếm bàn quân bình tỷ số 1-1.

Phút 28, Gulyakov Sobirdzhon thực hiện pha đá phạt góc, bóng tìm đến chân của Kuziev Umed trước khi Iqboli Vositzoda nhận bóng cuối cùng và sút tung lưới ĐT Thái Lan.

Việc đưa trận đấu về vạch xuất phát giúp tinh thần của đội bóng Tây Á tăng cao. Tajikistan có bàn thắng lội ngược dòng dẫn trước 2-1 chỉ 5 phút sau đó. Phút 33, xuất phát từ pha phản công nhanh, Fayzali có đường chuyền qua đầu thủ môn cho Idris đỡ bóng bằng ngực, dứt điểm nhẹ nhàng vào lưới trống. Tuy nhiên, niềm vui của Tajikistan không được duy trì lâu. Sau bàn thua, Thái Lan quyết định chơi power-play. Và họ có bàn gỡ chỉ sau đó 1 phút do công của Jesada Chudet.

Khi trận đấu chỉ còn 32 giây, Thái Lan Thái Lan có bàn thắng nâng tỉ số lên 3-2 do công của Srirangpirot. Đây cũng là pha lập công quyết định mang về chiến thắng kịch tính cho Thái Lan trước Tajikistan. Với việc vượt qua Tajikistan, Thái Lan sẽ chạm trán với đội bóng futsal số 1 châu Á – Iran ở vòng bán kết diễn ra vào ngày 6/10 tới.

Theo Song Anh (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/futsal/dt-futsal-thai-lan-3-2-dt-futsal-tajikistan-nguoc-dong-vao-ban-ket-3785392210.html