Thể thao >> Olympic 2020

Ngựa đua Olympic giật mình vì tượng võ sĩ sumo trên đường chạy Olympic

Một số VĐV đua ngựa cho biết chú ngựa của họ đã hoảng sợ khi nhìn thấy bức tượng võ sĩ Sumo to như người thật trên đường chạy Olympic.

Chủ nhà Nhật Bản của Olympic Tokyo đã trang trí trường đua ngựa theo những biểu tượng đặc trưng của quốc gia này: kimono geisha, cung điện Nhật Bản thu nhỏ, trống taiko. Nhưng chắc chắn không có thứ gì thu hút sự chú ý hơn một bức tượng võ sĩ Sumo có kích thước như người thật ở gần chướng ngại vật thứ 10. Những con ngựa và các VĐV sẽ nhìn thấy phần phía sau của bức tượng khi thực hiện phần thi.

Những con ngựa đã được huấn luyện trong thời gian dài để không bị phân tâm bởi những yếu tố ngoại cảnh. Tuy nhiên, trước một bức tượng giống thật, các tay đua cho rằng ngựa của họ đã bị hoảng sợ. Một số cặp đua người-ngựa đã liên tiếp phạm lỗi và không đủ điều kiện vào chung kết

“Khi bạn thi đấu, bạn sẽ thấy cái mông của một võ sĩ Sumo to lớn. Tôi đã thấy có bốn hoặc năm con ngựa đang thực sự sợ hãi vì bức tượng”, tay đua người Anh Harry Charles nói.

Ngựa đua Olympic giật mình vì tượng võ sĩ sumo trên đường chạy Olympic ảnh 1

“Không sợ sao được chứ, nhìn nó giống thật đến thế cơ mà. Nó trông giống một người kỳ quái. Bạn biết đấy, những chú ngựa không muốn nhìn thấy một gã đàn ông to khỏe, với tư thế như thể đang chiến đấu với bạn”, VĐV Teddy Vlock của Israel bức xúc.

Tất nhiên, chúng ta không thể biết những con ngựa nghĩ gì. Ánh sáng rực rỡ của trường đua cũng có thể ảnh hưởng đến sự tập trung của những con ngựa. Không có bằng chứng cụ thể nào về việc những bức tượng Sumo làm ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của các tay đua. Vậy nên, các VĐV chỉ có thể trách mình mà thôi.

Theo Mạnh Tùng (Tiền Phong)


>> 'Người khổng lồ' Trung Quốc phá 3 kỷ lục Olympic, khiến tất cả hoảng hồn vì cách giành HCV
>> Viktor Axelsen: Chàng trai vượt nỗi sợ hãi Covid-19 để trở thành nhà vô địch cầu lông Olympic
>> Hy hữu: Xạ thủ hàng đầu thế giới mất huy chương Olympic vì... bắn nhầm bia đối thủ
>> 'Nữ thần bóng chuyền' Hàn Quốc tại Olympic: Cao 1m92, sở hữu tài sản triệu đô
>> Võ sĩ Nhật Bản vẫn giành chiến thắng tại Olympic Tokyo dù bị đấm đến 'suýt chết', phải rời nhà thi đấu trên xe lăn


https://tienphong.vn/ngua-dua-olympic-giat-minh-vi-tuong-vo-si-sumo-tren-duong-chay-olympic-post1362348.tpo