Thể thao >> Thể thao quốc tế

Ngoài Quả bóng Vàng thứ 7 cho Messi, France Football còn trao những giải nào?

Ngoài danh hiệu cao quý nhất Quả bóng Vàng nam, tạp chí France Football còn trao Quả bóng Vàng nữ, giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm, Thủ môn xuất sắc nhất năm và CLB hay nhất năm.

Theo đó, Gianluigi Donnarumma đã giành giải thủ môn xuất sắc nhất năm 2021 (giải Lev Yashin), và trở thành thủ môn thứ hai được vinh danh. Cầu thủ Liverpool - Alisson là người đầu tiên giành giải thưởng này khi nó được khai sinh năm 2019. Năm ngoái, giải thưởng bị hủy bỏ vì Covid-19.

Ngoài Quả bóng Vàng thứ 7 cho Messi, France Football còn trao những giải nào?
Donnarumma đã giành giải thủ môn xuất sắc nhất năm 2021

Donnarumma có 14 trận giữ sạch lưới trong 45 lần ra sân, giúp Milan cán đích thứ hai tại Serie A và trở lại Champions League sau bảy năm, đồng thời là nhân tố chủ chốt giúp Italia vô địch Euro 2021.

Trong khi đó, Pedri vượt mặt nhiều đối thủ nặng ký như Jude Bellingham của Dortmund, Jamal Musiala của Bayern Munich hay Bukayo Saka của Arsenal để đoạt giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm (Kopa Trophy 2021). Giải thưởng này ra đời từ năm 2018. Hai cầu thủ đầu tiên được vinh danh là Mbappe và De Ligt.

Robert Lewandowski, dù không đoạt Quả bóng Vàng, nhưng phần nào được an ủi với danh hiệu Tiền đạo xuất sắc nhất năm, giải thưởng lần đầu tiên xuất hiện ở Lễ trao giải Quả bóng Vàng.

Đương kim vô địch Champions League - Chelsea đã giành giải CLB xuất sắc nhất năm trong lễ trao giải Quả bóng vàng 2021 của France Football. Cuối cùng, Alexia Putellas - tiền đạo của Barca & Tây Ban Nha - đoạt Quả Bóng Vàng nữ 2021.

Một số giải thưởng phụ tại Gala Quả Bóng Vàng 2021

- Cầu thủ trẻ hay nhất năm: Pedri (thành viên CLB Barca & tuyển Tây Ban Nha)

- Quả Bóng Vàng nữ: Alexia Putellas (Barca & Tây Ban Nha)

- Tiền đạo hay nhất năm: Robert Lewandowski (Bayern & Ba Lan)

- Thủ môn hay nhất năm: Gianluigi Donnarumma (AC Milan - PSG và Italy)

- CLB hay nhất năm: Chelsea

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ngoai-qua-bong-vang-thu-7-cho-messi-france-football-con-trao-nhung-giai-nao-tintuc799019