Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Ngoại hạng Anh vẫn diễn ra bình thường bất chấp Covid-19

LĐBĐ Anh (FA) mới đây thông báo các trận đấu thuộc vòng 30 giải Ngoại hạng Anh diễn ra cuối tuần này vẫn được tổ chức như bình thường, bất chấp ảnh hưởng ngày càng tiêu cực từ dịch Covid-19.

Như tin đã đưa, trận cầu đinh giữa Arsenal và Man City dự kiến diễn ra hôm 12/3 vừa qua đã bất ngờ tuyên bố hoãn vào phút chót do một số thành viên Pháo thủ có tiếp xúc với ông chủ CLB Olympiakos là Evangelos Marinakis bị nhiễm Covid-19.

Theo thông tin mới nhất, HLV Mikel Arteta của Arsenal cũng mới bị phát hiện dương tính với chủng virus corona chủng mới. Sự cố này buộc LĐBĐ Anh phải tổ chức một cuộc họp khẩn cấp ngay trong hôm nay để họp bàn về phương hướng giải quyết.

Ngoại hạng Anh vẫn diễn ra bình thường bất chấp Covid-19

Và cuối cùng thì người hâm mộ cũng đã có câu trả lời. Theo quyết định từ cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Anh, giải Ngoại hạng vẫn sẽ diễn ra bình thường, ít nhất là vòng 30 sẽ diễn ra vào cuối tuần này.

Đây được coi là một quyết định tương đối dũng cảm của LĐBĐ Anh, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh virus (COVID-19) đang có những diễn biến rất phức tạp. Do một số cầu thủ bị lây nhiễm nên nhiều trận đấu ở Serie A, La Liga, Europa League và thậm chí cả Champions League đã phải tạm hoãn.

Với tình hình hiện tại, các giải đấu nói trên có nguy cơ không thể kết thúc trước thời hạn vì chưa biết khi nào dịch Covid-19 mới bị đẩy lùi. Chính vì thế, UEFA mới xem xét khả năng lùi EURO 2020 đến tận năm sau nhằm giúp các CLB có thể tranh thủ quãng thời gian trong mùa Hè để hoàn tất những trận đá bù.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://sohuutritue.net.vn/ngoai-hang-anh-van-dien-ra-binh-thuong-bat-chap-covid-19-d71675.html?demo

Loading...