Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh lên kế hoạch đá lại vào ngày 1/6 và kết thúc trong vòng 6 tuần

BTC Ngoại hạng Anh tính đến giải pháp tiếp tục giải đấu vào ngày 1/6 và các vòng đấu còn lại sẽ được thi đấu trong vòng 6 tuần.

Sau cuộc họp khẩn vào tuần trước, Liên đoàn bóng đá Anh xác nhận tiếp tục dời lịch thi đấu Ngoại hạng Anh và các giải đấu thuộc English Football League tới ít nhất 30/4 do bùng phát dịch Covid-19.

Nhưng do dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Ngoại hạng Anh khó trở lại đúng thời hạn. Theo thông tin được tờ Telegraph đăng tải, BTC đang cân nhắc khả năng sẽ cho mở cửa giải đấu trở lại vào ngày 1/6.

Chưa rõ ở thời điểm ấy dịch COVID-19 đã được khống chế hay chưa, nhưng gần như chắc chắn các đội sẽ phải chơi trong SVĐ không có khán giả.

Theo đó, 9 vòng đấu còn lại của Ngoại hạng Anh sẽ được gói gọn trong 6 tuần. Nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, mùa giải mới 2020/2021 vẫn sẽ bắt đầu từ đầu tháng 8 như thường lệ (dự kiến ngày 8/8 khai mạc mùa giải mới).

Ngoại hạng Anh lên kế hoạch đá lại vào ngày 1/6 và kết thúc trong vòng 6 tuần

Trước đó, tờ The Sun cũng đăng tải một phương án đang được BTC tính đến: tất cả 92 trận đấu còn lại của Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra trên sân trung lập không có khán giả và được phát trực tiếp trên tivi.

Mật độ thi đấu có thể là 3 ngày/trận và BTC cũng sẽ lựa chọn từ 2 đến 3 sân vận động ở vùng Midlands tổ chức các trận đấu. Như vậy, khán giả có thể thưởng thức từng trận một, qua sóng truyền hình.

Bằng cách tổ chức giải ở 2-3 sân và chơi các trận đấu vào những thời điểm khác nhau, BTC có kế hoạch giảm thiểu đội ngũ nhân viên y tế và lực lượng an ninh. Không chỉ vậy, chọn lựa này cũng tránh được việc NHM tụ tập bên ngoài sân khi đội nhà đến.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ngoai-hang-anh-len-ke-hoach-da-lai-vao-ngay-1-6-va-ket-thuc-trong-vong-6-tuan-d72215.html?demo
Loading...