Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh có thể phải hoãn tới cuối tháng 6

Dù rất nỗ lực nhưng Ngoại hạng Anh vẫn chưa thể "chốt" được ngày chính thức khởi tranh trở lại.

Theo truyền thông Anh, hầu hết các CLB tại Ngoại hạng Anh đã để cầu thủ của mình được tập luyện cá nhân ở các trung tâm do mình sở hữu.

Theo đó, từ thứ Ba tuần này, các đội sẽ được phép tập luyện theo các nhóm 3 hoặc 4 người, miễn là kết quả xét nghiệm virus SARS-COV-2 không phải là dương tính. Các cầu thủ có thể phối hợp nhỏ, dứt điểm ở cự ly trung bình và gần một cách liên tục.

Ngoại hạng Anh có thể phải hoãn tới cuối tháng 6

Được biết, trong tuần này, sẽ có một cuộc họp của riêng các CLB nhằm thảo luận về việc bao giờ, các đội sẽ được tập luyện với toàn bộ các thành viên ở trên sân, chia làm 2 đội 11 người mỗi bên.

Theo các HLV và chuyên gia y tế, các cầu thủ cần ít nhất 3 tuần huấn luyện tập trung, với đầy đủ các bài từ khởi động, tập chiến thuật, thể lực thì mới có thể thi đấu trở lại. Điều này đồng nghĩa với việc Ngoại hạng Anh khó có thể tái xuất vào ngày 12/6 như mốc ban đầu được BTC đặt ra.

Thậm chí, đã xuất hiện những số ý kiến cho rằng, các cầu thủ phải cần tới 4 tuần mới được quay lại thi đấu, sau khi trải qua 2 đợt xét nghiệm Covid-19. Và trong trường hợp này, giải đấu số 1 xứ sở sương mù sẽ bắt đầu lại từ ngày 26/6.

Đáng chú ý, kế hoạch đưa giải đấu trở lại đã vấp phải làn sóng chỉ trích lớn khi nhiều ngôi sao như Sergio Aguero, Raheem Sterling, Danny Rose hay Antonio Rudiger công khai phản đối việc tập trung trở lại. Họ tuyên bố sẽ không khi đấu cho đến khi dịch bệnh được khống chế.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ngoai-hang-anh-co-the-phai-hoan-toi-cuoi-thang-6-d75824.html?demo
Loading...