Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Không chỉ VAR, Ngoại hạng Anh 2019/2020 sẽ có hàng loạt thay đổi quan trọng khác

Như đã biết, VAR sẽ được áp dụng từ Ngoại hạng Anh mùa giải 2019/2020. Nhưng đây không phải là sự thay đổi duy nhất của giải đấu số 1 nước Anh.

Về những tình huống để bóng chạm tay

Nếu bóng chạm tay cầu thủ tấn công trước khi đi vào lưới thì bàn thắng sẽ không được công nhận. Hoặc một cầu thủ để bóng chạm tay (bất kể người kiến tạo hay dứt điểm), và tạo ra lợi thế giúp đội nhà ghi bàn sau đó thì bàn thắng cũng không được công nhận, và đối phương sẽ được hưởng quả đá phạt lên.

Không chỉ VAR, Ngoại hạng Anh 2019/2020 sẽ có hàng loạt thay đổi quan trọng khác

Về những tình huống đá phạt trực tiếp

Khi một đội được hưởng quả đá phạt trực tiếp, họ sẽ không được phép cử một cầu thủ đứng vào hàng rào nữa. Điều này chắc chắn sẽ giúp đỡ các thủ môn rất nhiều từ mùa giải tới.

Không chỉ VAR, Ngoại hạng Anh 2019/2020 sẽ có hàng loạt thay đổi quan trọng khác - 1

Về những tình huống đá phạt đền

Trong tình huống đá phạt đền, các thủ môn buộc phải đứng sau hoặc trên vạch vôi. Ngoài ra, những người gác đền sẽ không được phép di chuyển trên vạch vôi hoặc chạm vào xà ngang (nhằm gây sao nhãng đối thủ).

Không chỉ VAR, Ngoại hạng Anh 2019/2020 sẽ có hàng loạt thay đổi quan trọng khác - 2

Về những tình huống thay đổi người

Nhằm tránh tình trạng câu giờ, việc thay người sẽ có sự thay đổi cực lớn từ mùa tới. Từ Ngoại hạng Anh 2019/2020, cầu thủ bị thay ra ngoài phải rời sân ở vị trí sát đường biên nhất, chứ không phải rời sân tại vị trí đường giữa sân.

Không chỉ VAR, Ngoại hạng Anh 2019/2020 sẽ có hàng loạt thay đổi quan trọng khác - 3

Sẽ có thẻ vàng và thẻ đỏ dành cho HLV

Các HLV từ mùa tới sẽ bị phạt thẻ vàng và thẻ đỏ giống như các cầu thủ. Đây là hình phạt cho những hành động quá khích hoặc thiếu tôn trọng trọng tài từ các chiến lược gia. Trong trường hợp xảy ra tranh cãi giữa nhiều người, trọng tài chưa thể xác định được người nào chịu trách nhiệm, thì HLV trưởng của đội bóng đó sẽ mặc định nhận án phạt.

Không chỉ VAR, Ngoại hạng Anh 2019/2020 sẽ có hàng loạt thay đổi quan trọng khác - 4

Sẽ không còn việc trọng tài thả bóng

Các trọng tài sẽ không thả bóng từ mùa tới, mà bóng sẽ được trả cho đội sở hữu lần cuối trước khi trận đấu bị gián đoạn. Nếu trận đấu dừng lại ở trong vòng cấm địa, thì bóng sẽ trả về vị trí của thủ môn.

Không chỉ VAR, Ngoại hạng Anh 2019/2020 sẽ có hàng loạt thay đổi quan trọng khác - 5

Duy Anh (SHTT)
Loading...

Loading...