Thể thao >> Thể thao trong nước

Ngoại binh mắc bệnh sao' của Nam Định về khoác áo Đông Á Thanh Hóa

Sau khi bị HLV Nguyễn Văn Sỹ chỉ trích mắc bệnh "sao" và CLB Nam Định sa thải, ngoại binh 29 tuổi người Đức Gramoz Kurtaj được HLV Petrovic chiêu mộ và sẽ khoác áo CLB Đông Á Thanh Hóa kể từ vòng 3 V-League 2021.
Ngoại binh mắc bệnh sao' của Nam Định về khoác áo Đông Á Thanh Hóa
Gramoz Kurtaj (trái) lập cú đúp bàn thắng giúp CLB Nam Định đánh bại Hà Nội FC ở vòng 1 V-League 2021.

Trước đó, tại vòng 2 V-League 2021, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã khẳng định CLB Nam Định sẽ không gia hạn ký hợp đồng với Gramoz Kurtaj dù cầu thủ này lập cú đúp bàn thắng giúp đánh bại Hà Nội FC với tỉ số 3-0 ở trận khai mạc mùa giải mới.

Chiến lược gia 49 tuổi gốc Nam Định chỉ trích tiền vệ người Đức mắc bệnh "sao" và thường hay chọn trận để thi đấu. Chỉ ít giờ sau khi HLV Văn Sỹ thông tin về việc Nam Định thải loại Gramoz, cầu thủ này đã lên tiếng phản ứng quyết liệt, tố đội bóng thành Nam đối xử thiếu chuyên nghiệp.

Ngoại binh mắc bệnh sao' của Nam Định về khoác áo Đông Á Thanh Hóa - 1

Sau khi bị sa thải, Gramoz Kurtaj đã lọt vào "mắt xanh" của HLV trưởng CLB Đông Á Thanh Hóa. Trong thời điểm đội bóng xứ Thanh cần một ngoại binh để thay thế Chevaughn Walsh, HLV Petrovic sẽ bổ sung Gramoz vào đội hình để thi đấu từ vòng 3 V-League 2021, đặc biệt là màn chạm trán CLB Nam Định trên sân nhà lúc 17 giờ ngày 30-1.

Ngoại binh mắc bệnh sao' của Nam Định về khoác áo Đông Á Thanh Hóa - 2
CLB Nam Định bổ sung Oussou Konan để thay thế Gramoz - Ảnh: Fanpage CLB Bóng đá Nam Định.

Cùng thời điểm, CLB Nam Định đã bổ sung tiền đạo Oussou Konan Anicet Harian Max Malon vào chiều 26-1. Chân sút người Bờ Biển Ngà sinh năm 1989, có chiều cao 1,84 m và nặng 79 kg. Trước khi gia nhập V-League, Konan đã thi đấu ở giải Hạng 2 Thụy Sĩ và có thể chơi tốt ở các vị trí tiền đạo, tiền vệ.

Thời hạn hợp đồng của Konan với CLB Nam Định là 1 năm và các điều khoản còn lại trong hợp đồng đều được giấu kín. Như vậy, cùng với Rodrigo Dias và Wesley Rodrigues, Oussou Konan là ngoại binh thứ 3 của CLB Nam Định sẽ thi đấu từ vòng 3 V-League 2021.

Theo Tường Phước (Nld.com.vn)

https://nld.com.vn/the-thao/ngoai-binh-mac-benh-sao-cua-nam-dinh-ve-khoac-ao-dong-a-thanh-hoa-20210126203931368.htm