Thể thao >> Thể thao trong nước

Nghịch lý HAGL và bầu Đức: Cô đơn, Lương Xuân Trường!

Xuân Trường sút phạt đẹp mắt cháy lưới CLB Sài Gòn

Giữa một HAGL sa sút và bầu Đức đem đứa con tinh thần ra đòi bỏ giải, là một điểm sáng Lương Xuân Trường vẫn miệt mài cống hiến trong nỗi... cô đơn...

Xuân Trường xuất sắc…

Không giống như phần lớn các đồng đội ở U23 Việt Nam đang cùng khoác áo HAGL chơi khá tệ, kể từ khi trở về từ VCK U23 châu Á bất luận cũng phải tham dự khá nhiều “show diễn”, Xuân Trường vẫn toả sáng trong màu áo đội bóng phố Núi.

Hai bàn thắng rất đẹp từ những chấm đá phạt của Xuân Trường trong các cuộc đối đầu với Hải Phòng hay mới nhất là CLB Sài Gòn chỉ là một trong số những màn trình diễn tốt mà tiền vệ người Tuyên Quang để lại cho HAGL sau khi trở lại V-League mùa này.

Nghịch lý HAGL và bầu Đức: Cô đơn, Lương Xuân Trường!
Xuân Trường vẫn là người chơi hay nhất của HAGL mùa giải năm nay

Cả 4 trận đấu ở V-League đã qua, dù không phải khi nào cũng chơi trọn vẹn 90 phút hay kết quả của HAGL là không thật sự tốt, nhưng những đường kiến tạo, hay các tình huống đánh chặn… của Trường “híp” vẫn là rất ổn.

Và phong độ ổn định ấy, ít nhiều mang dáng dấp đẳng cấp thực sự mà Xuân Trường sở hữu. Chỉ tiếc, khi tiền vệ đội trưởng U23 Việt Nam vẫn chơi tốt thì phần còn lại của đội bóng phố Núi lại không, để rốt cuộc kết quả mà HAGL có được đến lúc này không xứng với những gì mà đội trưởng của mình thể hiện…

... nhưng lại rất cô đơn

Tan trận đấu với CLB Sài Gòn, Xuân Trường là người cuối cùng lấy đồ cá nhân rồi di chuyển xuống đường hầm sân Thống Nhất đi về. Và người ta thấy tiền vệ của HAGL đầy mệt mỏi, cũng như vô cùng buồn bã khi đội nhà thất bại.

Nhưng nếu nhìn trên sân qua từng trận đấu, và mới nhất ở cuộc đối đầu với CLB Sài Gòn người ta thấy Xuân Trường thực sự cô đơn nơi tuyến giữa của đội nhà khi gần như phải gánh toàn bộ hàng tiền vệ HAGL đấu với các đàn anh bên phía đội chủ sân Thống Nhất. 

Nghịch lý HAGL và bầu Đức: Cô đơn, Lương Xuân Trường! - 1
nhưng chỉ mình Xuân Trường cày ải, HAGL không thể có kết quả tốt

Chỉ một mình Xuân Trường “chiến đấu” cũng đúng, bởi người bên cạnh là tiền vệ trẻ Triệu Việt Hưng thực sự vẫn chưa thể khoả lấp, hay ít nhất làm tròn vai của một người đánh chặn bên cạnh đội trưởng đàn anh.

Kể cả khi Minh Vương vào sân, HAGL cũng không thể bật lên khi tiền vệ được HLV Park Hang Seo đánh giá rất cao vẫn chưa nguôi sau chấn thương dai dẳng của mình từ trước để bỏ lỡ VCK U23 châu Á. Và với những đồng đội bên cạnh như thế, một mình Xuân Trường lại phải “gánh team” một cách thực sự.

Không có một đối tác quan trọng là Tuấn Anh, cũng không nhận được sự trợ giúp nhiều từ những người mới, chỉ một mình Xuân Trường ở giữa sân thì việc HAGL không vỡ và thất bại mới là lạ.

Ngay cả khi chiến thắng ở Pleiku trước Nam Định, người ta cũng thấy tầm quan trọng của Xuân Trường là như thế nào. Bởi chỉ ngay khi Trường “híp” được rút ra nghỉ, HAGL ở thế dẫn cách biệt 2 bàn, chơi trên chân nhưng cuối cùng phải may mắn lắm mới giành trọn 3 điểm bằng chiến thắng sát nút là ví dụ rõ nhất.

Và khi “trái tim” của đội bóng cô đơn, HAGL không thua mới là lạ, chưa kể giờ đây Công Phượng chưa tìm lại được chính mình…

Theo Mai Anh (VietNamNet)
Loading...