Thể thao >> Thể thao trong nước

Ngã ngựa ngay trước vạch đích, VĐV tử vong thương tâm

Juan Eugenio Enríquez, tay đua ngựa nổi tiếng người Peru vừa qua đời ở tuổi 27 sau một tai nạn thương tâm ngay trên đường đua.

Cụ thể, Juan Eugenio Enríquez ngã ngựa khi cách đích còn khoảng 20m trong cuộc đua ngựa quốc gia được phát sóng trên toàn lãnh thổ Peru vào ngày 8-5.

Trong cuộc đua này, Enríquez cưỡi con ngựa Como Canon quen thuộc của mình để cạnh tranh chức vô địch ở đường đua dài 2.000 mét.

Nhưng khi cách đích chỉ còn khoảng 20m, con ngựa của anh bị thương, sụp xuống đột ngột rồi hất văng Enríquez. Khi rời khỏi lưng ngựa, anh chàng không may đập đầu xuống đất và bị thương rất nặng.

Nhân viên y tế ngay lập tức can thiệp để đưa Juan Eugenio Enríquez đến bệnh viện cấp cứu nhưng rất đáng tiếc là vận động viên đáng thương đã tử vong trên đường di chuyển đến bệnh viện.

Ngã ngựa ngay trước vạch đích, VĐV tử vong thương tâm
Enríquez trên đường đua ngựa

Bác sĩ Carlos Mallqui cho biết: "Hiện tại chúng tôi đang chờ khám nghiệm tử thi mới có thể xác định được nguyên nhân cái chết của anh ấy".

Báo chí và người hâm mộ Peru gọi Enríquez là một trong những kỵ sĩ xuất sắc nhất của Mỹ Latin và bày tỏ thương tiếc với sự ra đi đột ngột của anh ở tuổi 27.

Ngã ngựa ngay trước vạch đích, VĐV tử vong thương tâm - 1
Kỵ sĩ ra đi đột ngột ở tuổi 27

Theo kênh truyền hình America TV tường thuật, Juan Eugenio Enríquez là một trong những kỵ sĩ xuất sắc nhất của Peru. Anh từng giành nhiều chiến thắng ở các giải đấu quốc tế lớn nhỏ, nổi bật nhất có lẽ là chức vô địch Mỹ Latin vào năm 2014.

Chủ tịch câu lạc bộ đua ngựa Jockey Peru, ông Alejandro Aguinaga tỏ ra buồn bã về bi kịch thương tâm của Enríquez. Ông Alejandro Aguinaga chia sẻ: "Cầu Chúa phù hộ cho anh ấy. Với những vinh quang mà anh ấy từng giành được, anh ấy xứng đáng là một trong những người chuyên nghiệp nhất, xuất sắc nhất".

Theo HT (Trí Thức Trẻ)


>> Một cầu thủ tử vong trên sân bóng ở Vũ Hán
>> Mắc sai lầm, cầu thủ 22 tuổi bị đồng đội đánh đến tử vong
>> VĐV 20 tuổi tử vong vì gãy cổ sau pha tai nạn khủng khiếp
>> Cầu thủ bóng đá Anh được tìm thấy tử vong sau 4 ngày mất tích


http://ttvn.toquoc.vn/nga-ngua-ngay-truoc-vach-dich-vdv-tu-vong-thuong-tam-40202111511551562.htm