Thể thao >> Thể thao quốc tế

Neymar ký hợp đồng 5 năm với Barcelona

Neymar được cho là đã đạt thỏa thuận cá nhân với Barcelona và chỉ còn chờ 2 đội bóng thống nhất được mức phí chuyển nhượng.

Tờ báo thân Barca, Sport (TBN) khẳng định Neymar đang trên đường trở lại Camp Nou. Nguồn tin này thậm chí còn cho biết ngôi sao người Brazil đã đạt thỏa thuận kí hợp đồng 5 năm với đội bóng xứ Catalan và chấp nhận lời đề nghị từ Josep Maria Bartomeu "không do dự".

Điều đó cho thấy rằng tiền đạo người Brazil đã không đàm phán bất kỳ chi tiết nào được đưa ra bởi các nhà vô địch La Liga, và SPORT cho rằng đó là vì cầu thủ này hiểu được những nỗ lực mà câu lạc bộ đang trải qua để ký hợp đồng với mình.

Để tỏ rõ thiện chí của mình, Neymar sẵn sàng cắt giảm khoản lương của mình. Theo đó, ngôi sao người Brazil sẽ giảm mạnh tiền lương của mình từ 33 triệu bảng xuống còn 21 triệu bảng mỗi năm (400 nghìn bảng/tuần), một mức lương tương tự mà anh ấy đã có trước khi rời Barca.

Neymar ký hợp đồng 5 năm với Barcelona

Rõ ràng cựu tiền đạo Santos đã nhận thấy rằng việc chuyển đến PSG là một sai lầm, có lẽ do thất bại của họ ở Champions League, và tin rằng cơ hội thành công tốt nhất là trở lại ở câu lạc bộ nơi anh ấy giành cú ăn ba trong mùa giải 2014/15.

Nguồn tin cũng cho rằng Real Madrid cũng đang xem xét một nỗ lực để chiêu mộ Neymar, chấp nhận trả nhiều tiền hơn. Nhưng Neymar muốn trở lại nơi mà trước đây anh cảm thấy hạnh phúc.

Một điều kiện nữa mà Barcelona đưa ra cho Neymar là cầu thủ này cần phải rút lại vụ kiện đòi "phần thưởng cho lòng trung thành" trước khi anh rời đội bóng cách đây 2 năm.

Vấn đề còn lại để thương vụ này đi đến thành công là mức phí chuyển nhượng. Báo cáo tuần trước là phía đội bóng Catalan đã đề nghị 90 triệu bảng cộng với ba cầu thủ.

Ousmane Dembele, Samuel Umtiti và Ivan Rakitic được cho là những cái tên được Barcelona đưa vào danh sách hoán đổi, nhưng Philippe Coutinho cũng có thể được sử dụng như một phần của thỏa thuận.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...