Thể thao >> Thể thao quốc tế

Neymar được giảm án phạt sau sự cố vạ miệng

Tòa Trọng tài Thể thao (CAS) giảm án treo giò đối với Neymar từ ba xuống còn hai trận.

Như tin đã đưa, trong trận lượt về vòng 1/8 Champions League 2018/19 trên sân Công viên các Hoàng tử, PSG để thua MU bởi một quả phạt đền ở cuối trận. Ngay sau đó, Neymar đã đăng trên Instagram cá nhân những lời lẽ xúc phạm các trọng tài, khiến anh phải nhận án treo giò 3 trận.

Một tháng sau, PSG và Neymar kháng án lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS). Hôm 13/9, phiên điều trần tại CAS diễn ra dưới sự chủ trì của trọng tài viên, Giáo sư Ulrich Haas. Và theo thông báo mới đây của CAS, án cấm thi đấu của cầu thủ này sẽ được giảm 1 trận, nghĩa là anh sẽ chỉ bị cấm thi đấu 2 trận.

Neymar được giảm án phạt sau sự cố vạ miệng

"CAS chấp thuận kháng cáo từ liên qua đến CLB PSG và tiền đạo Neymar Da Silva Santos Jr. liên quan tới quyết định được UEFA đưa ra. Cầu thủ Neymar đã bị phát hiện đăng tải những lời lẽ xúc phạm trọng tài điều khiển trận đấu trên MXH sau cuộc đối đầu giữa PSG và MU vào ngày 6/3/2019 và bị treo giò 3 trận", trích thông báo.

"Sau khi xem xét kháng cáo được gửi ngày 18/7/2019 từ cả PSG và Neymar, CAS quyết định sửa đổi án phạt cho Neymar còn hai trận - theo quy định ở điều 15 khoản 1 của ban kỉ luật UEFA."

Phán quyết mới này có nghĩa là HLV Thomas Tuchel sẽ có sự phục vụ của Neymar trong trận đấu ở lượt trận thứ 3 vòng bảng Champions League gặp Club Brugge vào ngày 22/10. Tuy vậy, cầu thủ người Brazil vẫn sẽ phải làm khán giả ở 2 lượt trận đầu tiên gặp Real Madrid giữa tuần này và Galatasaray 2 tuần sau đó.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...