Thể thao >> Thể thao quốc tế

Neymar biện minh cho lối sống bê tha sau ánh hào quang sân cỏ

Trong sự nghiệp, Neymar nhiều lần hứng chịu sự chỉ trích vì lối sống buông thả và việc ngôi sao người Brazil thường xuyên tham gia những buổi tiệc tùng gây nên hình ảnh phản cảm đối với hình tượng của một ngôi sao bóng đá.

Sinh trưởng ở vùng Nam Mỹ thích ngẫu hứng, Neymar mang trong mình tất cả những tính cách đặc trưng nhất của những người xuất thân từ vùng đất này, với tính cách phóng khoáng và bản năng. Dù vậy, đây được xem là những điều không phù hợp với những người chơi thể thao chuyên nghiệp mà còn là cầu thủ có tầm ảnh hưởng.

Ai cũng biết, tiền đạo 29 tuổi ngoài là cầu thủ đỉnh cao trên sân cỏ còn là một tay chơi thứ thiệt. Lịch trình tham dự những buổi tiệc tùng của Neymar dày đặc chẳng thua kém gì lịch thi đấu.

Trước mũi dùi dư luận đang hướng về mình, Neymar đã lên tiếng đáp trả: “Tôi đã không đạt đến đẳng cấp cao nhất nếu không nghiêm túc. Tôi chỉ đi chơi khi có thể, khi tôi có thời gian, khi tôi được nghỉ. Chẳng có vấn đề gì cả. Họ nên phán xét tôi ở trên sân cỏ. Với cuộc sống của mình, tôi làm những điều mình muốn, không ai được quyền phán xét tôi.

Neymar biện minh cho lối sống bê tha sau ánh hào quang sân cỏ
Neymar có nhiều tình yêu mãnh liệt khác ngoài bóng đá. Ảnh: CGI.

Tôi là người tự do và tôi muốn quyền cá nhân được tôn trọng. Nếu tôi không nghiêm túc với công việc có lẽ tôi đã không đạt đến trình độ chơi bóng hiện tại. Tôi yêu bóng đá, chơi bóng là điều tôi thích nhất trong cuộc đời. Tôi muốn được nhớ đến như là một trong những cầu thủ tài năng và giỏi nhất từng tồn tại.

Tôi không giấu giếm điều gì về bản thân mình. Ở trên sân, tôi luôn cống hiến tất cả cho CLB và đội tuyển Brazil. Tôi thể hiện mọi thứ vì tôi muốn chiến thắng. Tôi đã phạm nhiều sai lầm nhưng cũng đã trưởng thành. Tôi luôn muốn được cống hiến hết mình trên sân cỏ”.

Trong lịch sử, không chỉ Neymar mà các cầu thủ Brazil thường cũng có tính cách có phần hoang dã tương tự. Có thể kể đến như Ronaldinho, Adriano hay Robinho.

Tất cả những trường hợp trên trượt dài chỉ đơn giản với một lý do rằng họ có quá nhiều tình yêu khác ngoài bóng đá. Cám dỗ của cuộc sống hiện đại vây lấy họ, và sức đề kháng của những cầu thủ với nền tảng văn hóa ở ngưỡng trung bình dĩ nhiên là kém hơn so với những cầu thủ châu Âu được học đá bóng song song với học văn hóa.

Neymar biện minh cho lối sống bê tha sau ánh hào quang sân cỏ - 1
Những buổi tiệc tùng dày đặc của chân sút người Brazil không kém trên sân cỏ. Ảnh: CGI.

Không thể kiếm sống đủ ở quê nhà đẩy phần lớn cầu thủ Brazil ra nước ngoài chỉ với mục tiêu duy nhất là kiếm được thật nhiều tiền. Vậy nên khi sở hữu một khối tài sản trong tay, đa phần những cầu thủ với xuất phát điểm là kiếm tiền nuôi thân đều chung một cảnh đốt tiền không tiếc tay. Dễ hiểu vì sao cuộc sống thời về hưu của họ khó khăn âu cũng là do những năm đỉnh cao đã đốt sạch mọi thứ.

Trong khi đó, các đồng nghiệp ở châu Âu dù hiếm ai có được tài năng chơi bóng thiên bẩm như ở Nam Mỹ, nhưng nhờ việc được tiếp xúc với một môi trường giáo dục tiên tiến, họ luôn biết cách cân bằng cuộc sống và toan tính cho một tương lai không còn bóng đá.

Để rồi khi về già, họ có một cuộc sống thảnh thơi.

Theo Minh Khánh (Pháp Luật TPHCM)
https://plo.vn/the-thao/neymar-bien-minh-cho-loi-song-be-tha-sau-anh-hao-quang-san-co-1024914.html