Thể thao >> Thể thao trong nước

'Nếu HAGL bỏ V.League, Việt Nam có thể hỏng ASIAN Cup và AFF Cup'

Bầu Đức vẫn đang rất cương quyết trong việc cho HAGL rời V.League, nếu bầu Tú vừa giữ 3 chức to ở VPF và trúng cử thêm Phó chủ tịch tài chính VFF khóa VIII.
'Nếu HAGL bỏ V.League, Việt Nam có thể hỏng ASIAN Cup và AFF Cup'
Mới ngày nào bầu Đức dẫn HLV Park Hang-seo đi thăm Học viện HAGL, cùng mơ về VCK World Cup mà giờ đây, vị tỷ phú phố Núi lại định rời bỏ bóng đá Việt Nam.

Cụ thể, bầu Đức sáng nay chia sẻ với Thanh Niên: "Nếu ông Tú vẫn khư khư giữ ba cái ghế VPF và trúng cử Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, tôi bỏ giải V.League ngay lập tức". Vị tỷ phú phố Núi còn mạnh mẽ tuyên bố "Mình đàn ông đâu nói bậy được. Mình đâu phải là người không có tóc đâu?".

Với sự cứng rắn của bầu Đức, khả năng HAGL rời V.League đang là rất lớn. Theo HLV Lê Thụy Hải, nếu việc ấy xảy ra, có thể phá hỏng cả một năm vốn đầy kì vọng của bóng đá nước nhà.

"Cái ảnh hưởng không phải chỉ riêng bóng đá mà cả xã hội, ảnh hưởng tới mọi người khác. CĐV là rất quan trọng, dư luận của mọi người với bóng đá, phải xem xét chứ.

Không ai làm quá nhiều chức như (bầu Tú - pv) vậy. Chúng ta phải xem xét. Người ta làm bóng đá phải vì cái tâm, không cần phải quá giỏi bóng đá mà nếu cần thì chọn bộ sậu ở dưới giỏi chuyên môn là được.

'Nếu HAGL bỏ V.League, Việt Nam có thể hỏng ASIAN Cup và AFF Cup' - 1
Ngày bầu Đức rời bóng đá Việt Nam đang tới rất gần?

Hiện anh Dũng nghỉ ốm, anh Tuấn làm hết, anh Hoài Anh không có tiếng nói, anh Gụ bị loại ra, anh Đức cũng thế… những cái lục đục ấy thì Bộ VH, TT&DL cần phải làm việc.

Nếu HAGL nghỉ V.League thật sẽ rất ảnh hưởng tới ASIAN Cup và AFF Cup vì sẽ mất đi nhiều cầu thủ tài năng, đầy hứa hẹn. Rất ảnh hưởng, ảnh hưởng lắm. Nó còn ảnh hưởng tới những ai yêu thích bóng đá, có thể phá hỏng cả 1 năm đầy hứa hẹn của bóng đá Việt Nam. Các lãnh đạo bóng đá sẽ cần phải xem xét".

Vẫn biết bóng đá Việt Nam có nhiều nhân tài, song không thể phủ nhận các cầu thủ HAGL là lớp trẻ xuất sắc bậc nhất. Nếu các cầu thủ này nghỉ V.League và sa sút phong độ, dẫn tới không được triệu tập lên U23 hay ĐTQG, hoặc lên tuyển mà đá không tốt thì việc tìm người thay thế thật sự không đơn giản.

'Nếu HAGL bỏ V.League, Việt Nam có thể hỏng ASIAN Cup và AFF Cup' - 2
HAGL sẽ thật sự bỏ V.League 2018?

Ở phần mình, bầu Đức cho biết đã có những lộ trình để có thể đưa cả HAGL sang thi đấu ở một giải khác, khả năng thuộc ĐNÁ, hoặc tách cầu thủ cho tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Myanmar hay Lào, Campuchia.

Nhưng quá trình này sẽ không thể diễn ra ngay lập tức, vì chuyện chuyển một CLB sáng giải đấu khác rất phức tạp và không thể diễn ra giữa mùa giải. Chuyện chuyển nhượng cầu thủ cũng phải tới kì chuyển nhượng và đăng ký bổ sung nhân sự tham gia giải mới có thể diễn ra.

Vì thế, nếu HAGL rời V.League, các cầu thủ của họ sẽ phải nghỉ nhiều tháng không thi đấu và chuyên sút giảm phong độ là rất khó tránh.

"Anh Đức xứng đáng ở vai trò gì đó lớn, để cống hiến cho bóng đá. Chúng ta nên ủng hộ anh Đức, anh Thắng. Tôi nghĩ anh Đức không lấy đội HAGL ra làm sức ép, vì họ cũng không có thứ hạng cao.

Nhưng anh ấy thấy không phù hợp để chơi ở một giải đấu thế này, cán bộ VFF lại làm ở VPF, vừa đá bóng vừa thổi còi..." - ông Hải bình luận tiếp về nguyên nhân bầu Đức tỏ ra quyết liệt với bầu Tú, bất chấp việc có thể thiệt hại lớn cho CLB HAGL.

Theo Đoàn Dự (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...