Thể thao >> Thể thao quốc tế

Nations League: Anh sẽ xuống hạng nếu thua Croatia

Chiến thắng bất ngờ của ĐT Croatia trước Tây Ban Nha khiến cục diện bảng 4 League A của Nations League 2018/19 thay đổi không ngờ. Với chỉ 1 trận đấu cuối giữa Anh và Croatia, mọi kịch bản đều có thể diễn ra.

Nations League: Anh sẽ xuống hạng nếu thua Croatia

Với việc Tây Ban Nha đã hoàn thành xong trận đấu thứ 4 của mình bằng thất bại 2-3 trước Croatia, bảng 4 League A chỉ còn 1 trận đấu cuối giữa Anh và Croatia. Hiện tại, Tây Ban Nha vẫn đang dẫn đầu bảng nhưng chỉ hơn nhóm bám đuổi Anh và Croatia đúng 2 điểm.

Như vậy, cả 3 đội đều có cơ hội giành ngôi nhất bảng sau lượt trận cuối, dù Tây Ban Nha không còn quyền tự quyết. Mọi kịch bản sẽ chờ vào kết quả trận đấu diễn ra ở Wembley vào ngày 18/11 tới.

Nations League: Anh sẽ xuống hạng nếu thua Croatia - 1
Bảng xếp hạng bảng 4 League A thời điểm này

Kịch bản 1: Anh thắng Croatia

Nếu Anh thắng Croatia, thầy trò Gareth Southgate đương nhiên giành ngôi đầu bảng với 7 điểm kiếm được. Tam sư sẽ đẩy Tây Ban Nha xuống thứ 2 và Croatia sẽ phải xuống hạng.

* Thứ tự BXH: Anh, Tây Ban Nha, Croatia

Kịch bản 2: Anh hòa 0-0 với Croatia
Nếu Anh bị Croatia cầm hòa 0-0 thì thứ hạng của bảng 4 League A vẫn sẽ giữ nguyên như hiện tại.

* Thứ tự BXH: Tây Ban Nha, Anh, Croatia

Kịch bản 3: Anh hòa có bàn thắng với Croatia

Ở trận lượt đi, Anh đã hòa 0-0 trên đất Croatia. Như vậy, nếu Anh hòa trong trận đấu có bàn thắng với Croatia ở trận lượt về, Tam sư đương nhiên có kết quả đối đầu kém hơn Croatia do luật bàn thắng sân khách. Như vậy, Tây Ban Nha sẽ yên vị, còn Anh và Croatia thì đổi chỗ.

* Thứ tự BXH: Tây Ban Nha, Croatia, Anh

Kịch bản 4: Croatia thắng Anh

Nếu như Croatia giành trọn 3 điểm ở Wembley vào ngày 18 tới thì họ sẽ giành tấm vé đến với VCK Nations League. Khi đó, Anh sẽ xuống hạng trong mùa tiếp theo. Với màn thể hiện xuất chúng trước Tây Ban Nha, khả năng Croatia tiếp tục làm nên một bất ngờ không phải là ít.

* Thứ tự BXH: Croatia, Tây Ban Nha, Anh

Theo Lộc Trần (Bongdaplus.vn)
Loading...