Thể thao >> Thể thao quốc tế

'Muốn chứng minh giỏi hơn Ronaldo, Messi phải đến Real Madrid'

Theo nhận định của huyền thoại bóng đá Argentina, Hugo Gatti, Messi cần phải chuyển sang Real Madrid và làm được những điều tương tự như Ronaldo đã từng.

Ronaldo và Messi đang cạnh tranh quyết liệt và là những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Quả bóng vàng sắp được trao tới đây. Và trong những ngày này, câu chuyện ai giỏi hơn ai một lần nữa trở thành đề tài nóng với giới chuyên môn.

Phát biểu trên chương trình truyền hình El Chireduito de Jugones mới đây, Gatti - cựu thủ môn người Argentina - cho rằng Messi cần phải chơi cho Real Madrid và làm được những điều tương tự như Ronaldo để được thừa nhận.

"Có vẻ như tôi sẽ bị xem như một kẻ phản diện của bóng đá Argentina, nhưng chừng nào Messi chưa thể hiện được mình trong những trận đấu lớn, cậu ấy sẽ tiếp tục bị xem như cầu thủ của những trận đấu sân nhà. Cậu ấy phải đến Real Madrid và chứng minh mọi thứ ở đó như Cristiano Ronaldo từng làm. Nếu không, cậu ấy cũng chẳng hơn gì một cầu thủ bình thường".

'Muốn chứng minh giỏi hơn Ronaldo, Messi phải đến Real Madrid'

Quả thực, nếu như Ronaldo là biểu tượng cho thành công ở bất cứ CLB nào mà anh góp mặt, thì Messi chưa bao giờ chơi cho CLB nào khác ngoài Barca. Anh đi lên từ lò đào tạo của CLB, rồi trở thành một ngôi sao.

Gatti tiếp tục thách đố: "Ronaldo đã đến CLB hay nhất thế giới. Trong khi đó, Messi thi đấu như ở nhà với mọi thứ thuận lợi. Hãy để cậu ấy chơi ở Champions League và World Cup. Khi đó, cậu ấy sẽ xây dựng được vị thế của mình cùng với Johan Cruyff, Diego Maradona và Pele. Messi biểu diễn khi họ để cậu ấy biểu diễn. Thật dễ dàng thực hiện điều đó với mọi thứ có lợi cho bạn như ở nhà".

Messi đang giữ kỷ lục ghi 68 bàn và kiến tạo 44 lần cho đội tuyển Argentina, nhưng thành tích cao nhất chỉ là á quân World Cup 2014. Anh cũng hai lần vào chung kết Copa America và toàn thua.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...

Loading...