Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

MU yêu cầu Twitter can thiệp sau cơn bão phân biệt chủng tộc nhằm vào Pogba

Paul Pogba là tâm điểm chỉ trích, bị fan Quỷ đỏ tổng tấn công, xúc phạm nặng nề sau khi sút hỏng quả 11m ở trận MU hòa Wolves 1-1 vòng 2 Ngoại hạng Anh.

Ở chuyến làm khách của Wolves cuối tuần vừa qua, MU bỏ lỡ cơ hội ra về với 3 điểm khi ngôi sao lớn nhất của họ, Paul Pogba, đá hỏng quả phạt đền ở phút 67 khi tỷ số đang là 1-1. Đáng nói, trước đó tiền vệ người Pháp đã tranh giành quyền đá phạt với người đồng đội Rashford.

Cú hỏng ăn của Pogba ngay lập tức tạo nên một cơn bão chỉ trích trên mạng xã hội nhắm vào cầu thủ này. Nghiêm trọng hơn, nhiều CĐV quá khích thậm chí còn dọa giết tuyển thủ Pháp. “Đồ con khỉ”, “Giết con khỉ này đi”… là những lời lăng mạ xuất hiện với tần suất dày đặc.

Cảm thấy tình hình đang có dấu hiệu vượt quá giới hạn, các lãnh đạo của MU đang có những cuộc tiếp xúc với đơn vị quản lý Twitter hòng tìm giải pháp can thiệp. Trong một tuyên bố vào thứ Ba, đội chủ sân Old Trafford đã lên án mạnh mẽ những kẻ xúc phạm và hứa hẹn "sẽ có những hành động mạnh mẽ nhất" nhằm bảo vệ cầu thủ của mình.

MU yêu cầu Twitter can thiệp sau cơn bão phân biệt chủng tộc nhằm vào Pogba

"Những cá nhân bày tỏ quan điểm này không đại diện cho các giá trị tuyệt vời mà MU đang có, và thật đáng khích lệ khi thấy đại đa số người hâm mộ của chúng tôi lên án điều này. Chúng tôi sẽ làm việc để xác định những kẻ có liên quan đến sự cố này và thực hiện quá trình hành động mạnh mẽ nhất. Chúng tôi cũng khuyến khích các công ty truyền thông xã hội hành động".

Bên cạnh đó, đích thân HLV trưởng Solskjaer cũng đã lên tiếng bảo vệ Pogba. Các đồng đội của tiền vệ người Pháp như Harry Maguire, Rashford đều có phản ứng cực gắt lại cộng đồng mạng, làm nổi bật giá trị tập thể MU.

Thông qua tài khoản cá nhân, Maguire lên tiếng: ‘Thật ghê tởm. Mạng xã hội cần phải làm gì đó. Mỗi tài khoản đăng ký cần phải xác minh giấy tờ tùy thân (hộ chiếu/bằng lái). Hãy ngăn chặn những kẻ ác ý xúc phạm người khác”.

Còn Rashford nói về tinh thần MU: “Manchester United là một gia đình. Paul Pogba là một phần trong gia đình đó. Bạn tấn công anh ấy là bạn tấn công tất cả chúng tôi”.

Ngọc Linh ( SHTT)
Loading...