Thể thao

MU sẵn sàng trả nợ thay Barca, cho De Jong hưởng lương cao nhất đội

MU không còn nhiều kiên nhẫn với thương vụ Frenkie de Jong và chuẩn bị đưa ra lời đề nghị quyết định đến tuyển thủ người Hà Lan.

Trong bối cảnh ngày khai mạc Ngoại hạng Anh 2022/23 đã cận kề, MU đang muốn đẩy nhanh tốc độ mua sắm cho phiên chợ hè. Quỷ đỏ không còn nhiều kiên nhẫn với thương vụ Frenkie de Jong và chuẩn bị đưa ra lời đề nghị quyết định đến tuyển thủ người Hà Lan.

Daily Mail đưa tin MU sẵn sàng trả cho De Jong mức lương 540.000 bảng mỗi tuần, biến tuyển thủ người Hà Lan thành cầu thủ có thu nhập cao nhất đội. Thêm vào đó, Quỷ đỏ cũng sẵn sàng trả cho anh 17 triệu bảng (20 triệu euro) – số tiền lương mà Barca đang nợ De Jong tính từ 2020 đến nay vì ảnh hưởng dịch Covid-19.

Cũng theo nguồn tin trên, MU sẽ gặp gỡ đại diện của De Jong sau khi Barca trở về từ chuyến du đấu Mỹ. BLĐ đội chủ sân Old Trafford chấp thuận mức phí chuyển nhượng 74 triệu bảng của Barca. Vấn đề hiện tại nằm ở cá nhân De Jong, cầu thủ không muốn rời sân Camp Nou trong hè này.

MU sẵn sàng trả nợ thay Barca, cho De Jong hưởng lương cao nhất đội
MU muốn nhanh chóng dứt điểm vụ De Jong trước khi mùa giải mới khởi tranh.

Liên quan tới việc De Jong bị Barca 'chầy cối' không thanh toán khoản nợ lương, huyền thoại của MU Gary Neville mới đây đã phải bức xúc lên tiếng: "De Jong nên xem xét hành động pháp lý đối với Barcelona và tất cả các cầu thủ nên đứng sau cậu ấy! Một CLB chi tiêu mạnh tay cho các cầu thủ mới trong khi không trả tiền đầy đủ cho những người còn hợp đồng với họ là vô đạo đức và vi phạm".

Tuyên bố của Neville nhanh chóng được chủ tịch Barcelona ​​Joan Laporta đáp lại trên CBS Sports (Tây Ban Nha): "Không có câu trả lời. Tôi tôn trọng ý kiến ​​của cậu ấy. Nhưng theo ý kiến ​​của tôi thì Neville đã không nhìn nhận đúng, vì tôi khẳng định chúng tôi đang tôn trọng tất cả các cầu thủ của mình.

Chúng tôi tuân thủ các hợp đồng. Nếu chúng tôi đầu tư vào những cầu thủ mới, đó là để làm cho CLB trở nên cạnh tranh hơn. Đó là một vòng tròn: Bạn đầu tư vào những cầu thủ mới, người hâm mộ gắn bó và điều đó sẽ cải thiện kinh tế của chúng tôi. Gary Neville là một cầu thủ bóng đá rất giỏi ở Manchester United. Tôi tôn trọng ý kiến ​​của cậu ta và đó là tất cả những gì tôi phải nói”.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/mu-san-sang-tra-no-thay-barca-cho-de-jong-huong-luong-cao-nhat-doi-tintuc834700