Thể thao

MU nợ như chúa chổm vì Covid-19

Đại dịch Covid-19 khiến tình hình tài chính của MU gặp rắc rối lớn, khi số nợ của họ tăng thêm gần 50%.

Theo báo cáo tài chính được công bố hôm qua 21/5, MU ghi nhận nợ ròng của họ đã tăng thêm 42% (khoảng 127 triệu bảng), lên 429,1 triệu bảng. Lý do khiến nợ ròng của MU tăng mạnh phần lớn là do mất nguồn thu và giá trị đồng bảng Anh suy yếu so với đồng đô la Mỹ.

MU cũng chịu thiệt hại nặng trong 3 tuần cuối tháng Ba, thời gian các trận đấu bị đình chỉ do đại dịch. Dưới tác động của Covid-19, họ hạ doanh thu dự tính dưới 700 triệu euro.

MU nợ như chúa chổm vì Covid-19
Như nhiều CLB khác, tình hình tài chính MU đang xấu đi

Báo cáo cũng cho biết, tác động của Covid-19 và các biện pháp ngăn chặn sự lây lan sẽ tiếp tục làm gián đoạn hoạt động kinh doanh theo nhiều cách, trong đó, ảnh hưởng nặng nhất là doanh thu bản quyền truyền hình và doanh thu tổ chức trận đấu.

Sau hơn 2 tháng trái bóng ngừng lăn vì đại dịch Covid-19, MU xác nhận họ sẽ phải hoàn trả 15 triệu bảng cho các đài truyền hình. Trong quý trước, doanh thu phát sóng của đội giảm hơn 50% (giảm khoảng 27 triệu bảng).

Ngoài ra, doanh thu trong ngày thi đấu bị hao hụt 2,6 triệu bảng do các trận cầu còn lại của MU trên sân nhà Old Trafford tại Ngoại hạng Anh và Europa League đều bị hoãn. Doanh thu bán lẻ cũng giảm 1,1 triệu bảng do đóng cửa các shop bán đồ của CLB, mặc dù vẫn có một sự gia tăng nhỏ trong cả thương mại (2 triệu bảng) lẫn doanh thu tài trợ (3,1 triệu bảng).

Dù nợ tăng mạnh, MU vẫn khẳng định CLB đủ tiềm lực và linh hoạt về tài chính để vượt khó thời Covid-19. "Quỷ Đỏ" hiện sở hữu số dư tiền mặt 90,3 triệu bảng, chưa kể quyền tiếp cận 150 triệu bảng như một khoản vay dạng thấu chi tín dụng.

Biên Thùy (SHTT)


>> La Liga ấn định ngày trở lại sớm hơn dự kiến
>> '90% trọng tài La Liga là fan của Real'
>> HLV Ligue 1 từ chối dẫn dắt tuyển UAE kèm mức lương 'khủng'


https://sohuutritue.net.vn/mu-no-nhu-chua-chom-vi-covid-19-d76165.html?demo