Thể thao

MU nguy cơ mất gần 140 triệu bảng

Nếu khán giả không được vào sân đến hết mùa này, đội chủ sân Old Trafford nhiều khả năng mất khoản doanh thu gần 140 triệu bảng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hôm 22/9 vừa qua, Thủ tướng Anh Boris Johnson ra thông báo quyết định về hạn chế đi lại và tụ tập đông người ở Anh quốc nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch Covid-19. Đồng nghĩa, giải Ngoại hạng Anh sẽ không thể đưa khán giả trở lại sân như kế hoạch vào đầu tháng 10 mà Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) đưa ra mới đây.

Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của các CLB Anh trong mùa giải 2020/21. Tờ Telegraph ước tính, Chelsea và Man City có thể thâm hụt doanh thu từ 70 đến 80 triệu bảng. Nhưng MU mới là đội mất nhiều nhất từ quyết định của Chính phủ Anh.

MU nguy cơ mất gần 140 triệu bảng
Phó chủ tịch Ed Woodward bị chỉ trích vì sự yếu kém trên thị trường chuyển nhượng. Ảnh: Getty Images.

Theo đó, "Quỷ đỏ" dự kiến sẽ mất trắng 140 triệu bảng khi sân Old Trafford không thể mở cửa đón khán giả trở lại. Dự báo trên được đưa ra bởi nhà phân tích tài chính Vysyble, người đã tính toán doanh thu dự kiến của các CLB ở mùa giải 2019/20 và 2020/21, dựa trên bản báo cáo của mùa giải 2018/19.

Mùa giải 2020/21 dự kiến sẽ vô cùng giông tố với MU, chí ít là trên mặt trận kinh doanh. Các hợp đồng tài trợ, quảng cáo của "Quỷ đỏ" trở nên kém sức hút, nhất là trong bối cảnh khả năng cạnh tranh danh hiệu của đội bóng này không hề gia tăng. Thị phần của MU đang bị bó hẹp trong bối cảnh Liverpool, Chelsea, Man City ở Ngoại hạng Anh, Real, Barca hay Juventus ở châu Âu ngày càng được nhiều người yêu thích hơn.

Dù chỉ là khoản lỗ dự kiến, MU vẫn phải cẩn trọng trong việc chi tiêu bởi tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn. Nhiều ý kiến còn cho rằng MU bắt đầu đi vào vết xe đổ mà Arsenal đã đi trong hàng thập kỷ qua - đó là chính sách chuyển nhượng thắt lưng buộc bụng.

Kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020 chỉ còn khoảng 2 tuần, thế nhưng HLV Ole Gunnar Solskjaer mới chỉ có đúng 1 sự bổ sung cho đội một là Donny Van de Beek với mức phí 34,7 triệu bảng.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mu-nguy-co-mat-gan-140-trieu-bang-tintuc706712
Loading...