Thể thao

MU chưa thể đón khán giả trở lại sân

Sau ngày 2/12, chính phủ Anh cho phép khán giả đến các sân thuộc khu vực an toàn để theo dõi các trận đấu ở Premier League nhưng Old Trafford không nằm trong số đó.

Chuỗi ngày buồn tẻ của bóng đá Anh khi phải thi đấu trên những SVĐ không khán giả sắp bị bỏ lại ở phía sau khi mơi đây, Chính phủ Anh đã mở cửa về khả năng các CĐV quay trở lại, với bản thử nghiệm kế hoạch vào đầu tháng 12 tới.

Đồng thời, các CLB cũng được xếp hạng về mức độ nguy hiểm theo 3 cấp: bình thường (tier 1), cao (tier 2) và rất cao (tier 3). Mức độ bình thường có thể đón tối đa 4000 khán giả hoặc nửa sân (chọn con số thấp hơn), mức độ cao có thể chứa 2000 khán giả hoặc nửa sân (chọn số thấp hơn). Mức độ rất cao không được đón khán giả.

MU chưa thể đón khán giả trở lại sân
Man United, Man City thuộc nhóm các đội chưa được thi đấu dưới sự chứng kiến trực tiếp của khán giả nhà. Ảnh: Sky Sports.

Theo Sky Sports, hiện vẫn chưa sân bóng nào được xếp hạng cấp độ 1. Tại Ngoại hạng Anh, 10 đội bóng nằm ở khu vực 2 là Arsenal, Brighton, Chelsea, Crystal Palace, Everton, Fulham, Liverpool, Southampton, Tottenham và West Ham.

Phần còn lại, trong đó có 2 đội bóng thành Manchester, vẫn chưa thể đón khán giả trở lại do khu vực của họ bị xếp ở cấp độ 3.

Sau khi quyết định này được chính phủ Anh đưa ra, phía MU cũng đăng tải một dòng thông báo:

"Sân Old Trafford nằm trong khu vực thuộc cấp độ 3. Điều đó có nghĩa là khán giả vẫn chưa được vào sân để theo dõi các trận đấu. Chúng tôi đã có kế hoạch để đón khán giả trở lại một cách an toàn và những khâu an toàn được vận hành tốt. Chúng tôi sẽ nỗ lực làm việc với chính quyền để đưa Old Trafford ra ngoài khu vực thuộc cấp độ 3".

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mu-chua-the-don-khan-gia-tro-lai-san-tintuc720350