Thể thao

MU chốt ký Boateng, Wenger về làm sếp PSG

MU chốt kế hoạch chuyển nhượng hàng thủ, sẽ ký hợp đồng với Jerome Boateng. PSG đang thảo luận, đưa Arsene Wenger về xây dựng đội hình.

MU tăng cường hàng thủ với Boateng

Jerome Boateng đang là mục tiêu hàng đầu của MU trong kế hoạch cải tổ đội hình, nhằm tìm kiếm vinh quang trong mùa giải thứ ba với HLV Jose Mourinho.

MU chốt ký Boateng, Wenger về làm sếp PSG
MU chốt mục tiêu Boateng cho hàng thủ

Tờ Mirror đưa tin, MU đang tiến hành đàm phán với Bayern Munich, cũng như đại diện của công ty CN Sports - đơn vị đại diện cho Boateng.

Hợp đồng của Boateng với Bayern Munich vẫn còn thời hạn đến 2021. Mặc dù vậy, trung vệ 29 tuổi người Đức đang có ý định ra đi, khi đội chủ sân Allianz Arena sẽ thay đổi lớn vào cuối mùa giải.

Trước đó, Bayern Munich đã thông báo chia tay HLV Heynckes, và chọn Kovac lên dẫn dắt CLB.

Boateng có thể đá tốt vai trò trung vệ ở hàng thủ 3 hoặc 4 người. Bên cạnh đó, anh cũng đảm bảo được vị trí hậu vệ phải khi cần thiết.

MU đang thiếu một thủ lĩnh thực nơi hàng thủ, người có khả năng chỉ huy phòng ngự, cũng như tổ chức triển khai bóng từ tuyến sau.

HLV Mourinho xem Boateng là nhân tố có thể cải thiện được điều này. Kinh nghiệm của một nhà vô địch Bundesliga, Champions League và World Cup sẽ giúp MU cải thiện chất lượng đội hình.

Wenger cân nhắc về PSG

HLV Wenger mới đây đã thông báo chia tay Arsenal vào cuối mùa giải, kết thúc cuộc phiêu lưu kéo dài 22 năm.

MU chốt ký Boateng, Wenger về làm sếp PSG - 1
Wenger đang cân nhắc đề nghị từ PSG

Có rất nhiều CLB đang liên hệ với Wenger, nhưng nhà cầm quân người Pháp chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Mới đây, theo Le10Sport, PSG đã đưa ra đề nghị với Wenger, trong bản hợp đồng 4 năm. Dường như “Giáo sư” đang cân nhắc về điều này.

PSG và HLV Unai Emery vừa xác nhận chấm dứt hợp đồng vào cuối mùa giải. Chức vô địch Ligue 1 là không đủ, khi PSG sớm bị loại ở Champions League.

Nhưng Wenger sẽ không về sân Công viên các Hoàng tử để thay Unai Emery.

Cương vị mà PSG dành cho Wenger là Tổng giám đốc. Ông sẽ trực tiếp soạn thảo kế hoạch chuyển nhượng, phát triển đào tạo trẻ, và phát hiện tài năng trẻ trên khắp thế giới.

Wenger đã lỗi thời so với biến động của bóng đá thế giới. Nhưng về khâu tổ chức và phát triển tài năng trẻ, không nhiều người giỏi hơn ông.

Nếu Wenger gật đầu, PSG sẽ thực hiện cuộc cách mạng làm điên đảo bóng đá châu u.

Theo Kim Ngọc (VietNamNet)
Loading...

Loading...