Thể thao

M.U 'chấm' Thomas Tuchel

Bắt đầu từ Le10 Sport, sau đó L’Equipe dẫn lại và bây giờ thì báo chí Anh đã bùng nổ thông tin về việc M.U dự định thay HLV Ole Gunnar Solskjaer bằng Thomas Tuchel, người đang dẫn dắt PSG tại Pháp.

M.U 'chấm' Thomas Tuchel

Vấn đề không chỉ là M.U đã tính đến khả năng sa thải Solskjaer, hoặc đã “chấm” Tuchel làm người thế chỗ. Theo báo giới, đội chủ sân Old Trafford còn có động thái quan trọng hơn là đánh tiếng để HLV Tuchel biết về điều này, kể cả khi ông bị trói buộc bởi hợp đồng 3 năm với PSG. Tất nhiên, việc báo chí đồng loạt loan tin không nhất thiết đồng nghĩa với sự thật. Mặt khác, theo các nguồn tin M.U không phải là đội duy nhất đang muốn có Tuchel. Trước mắt, M.U còn phải cạnh tranh với Bayern Munich và Barcelona.

Nếu M.U không nhanh chóng cải thiện phong độ, Solskjaer quả có nguy cơ bị sa thải thật. Vấn đề là lối chơi, hình ảnh, chứ không chỉ là thành tích. Dù thắng Astana 1-0 trong trận ra quân tại Europa League, M.U hoặc Solskjaer nói riêng vẫn bị chỉ trích sau trận ấy. Ở Premier League, M.U thua cả Crystal Palace trên sân nhà.

Trớ trêu ở chỗ, bản thân Tuchel cũng đang chịu nhiều áp lực ở PSG, đội luôn lấy Champions League làm trọng. PSG của Tuchel đã thua M.U của Solskjaer 1-3 ngay tại sân nhà và bị loại ở Champions League mùa trước. Kết quả ấy, cùng chuỗi thành công ban đầu, trong vai HLV tạm quyền, giúp Solskjaer có được bản hợp đồng chính thức với M.U. Bây giờ chỉ vài tháng sau khi ký hợp đồng dài hạn, Solskjaer lại đối diện nguy cơ bị thay thế bởi chính bại tướng của mình.

PSG của Tuchel đã đè bẹp Real Madrid 3-0 trong trận ra quân tại Champions League mùa này. Nhưng còn quá sớm để kết luận, bởi trận địa Champions League chỉ thật sự hấp dẫn ở giai đoạn knock-out.

Solskjaer “so kè” với Pochettino

Tin xấu cho Solskjaer là ông đang dẫn đầu trong biểu giá cá cược của William Hill ở hạng mục “HLV tiếp theo sẽ bị sa thải ở Premier League”. Còn tin tốt là dù sao, Solskjaer cũng không đến nỗi cô quạnh. Cùng ông đứng đầu danh sách này còn có đồng nghiệp nổi tiếng Mauricio Pochettini ở Tottenham (tỷ lệ đều là đặt 1 ăn 6).

Theo Kinh Thi (Bongdaplus.vn)
Loading...