Thể thao

MU bị tin tặc tấn công hệ thống mạng, đòi hàng triệu bảng tiền chuộc

Một nhóm hacker đã đột nhập vào hệ thống mạng của Manchester United và đang gây ra khá nhiều rắc rối.

Hệ thống mạng của MU đã bị tấn công trong suốt 1 tuần qua và vẫn chưa thể trở lại bình thường. Truyền thông Anh cho biết nhóm hacker đã tiếp cận được những tài liệu mật của đội và đang chờ thời cơ để đòi tiền chuộc.

Phía MU đã nhờ tới Trung tâm An ninh mạng Quốc gia (NCSC) cùng các chuyên gia mạng hỗ trợ để lấy lại quyền điều khiển nhưng bất thành. Nhiều người cho rằng nhóm hacker trên đã nắm được đằng chuôi.

MU bị tin tặc tấn công hệ thống mạng, đòi hàng triệu bảng tiền chuộc

Bên cạnh khoản tiền chuộc, MU còn đối diện nguy cơ bị Văn phòng Ủy ban Thông tin vương quốc Anh phạt 9  tới 18 triệu bảng, thậm chí là 2% tổng doanh thu hàng năm toàn thế giới nếu dữ liệu cá nhân của người hâm mộ bị rò rỉ.

Việc thiếu bảo mật về an ninh tại MU được cho là nghiêm trọng hơn nhiều so với lo ngại ban đầu. Mạng của Man United đã bị lây nhiễm bởi ransomware - một loại virus máy tính - và giờ đây họ phải đối mặt với lựa chọn phải trả tiền hoặc có nguy cơ nhìn thấy thông tin nhạy cảm cao về câu lạc bộ và các ngôi sao của họ bị rò rỉ.

Không rõ bọn tội phạm là ai hoặc chúng muốn bao nhiêu, nhưng NCSC tiết lộ rằng trong năm ngoái, một câu lạc bộ EFL đã bị yêu cầu 5 triệu bảng và thiệt hại duy nhất cho một tổ chức thể thao từ tội phạm mạng là 4 triệu bảng.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mu-bi-tin-tac-tan-cong-he-thong-mang-doi-hang-trieu-bang-tien-chuoc-tintuc720427