Thể thao >> Thể thao quốc tế

Mourinho: Tước chức vô địch của Man City thì phải trao cho Man United

HLV Jose Mourinho muốn biết nếu Manchester City bị tước chức vô địch Premier League mùa giải 2017/18, liệu Manchester United có được trao cúp hay không.

Hôm qua 16/02, Tottenham đánh bại Aston Villa 3-2 tại Premier League, qua đó vươn lên vị trí thứ năm trên BXH. Với việc Man City vừa nhận án cấm thi đấu Champions League hai mùa giải, vị trí thứ năm có thể là đủ để Tottenham giành quyền dự giải đấu danh giá này năm sau.

Bên cạnh việc bị UEFA cấm thi đấu tại Champions League, Man City còn đối diện với một cuộc điều tra riêng rẽ khác của BTC Premier League, và nếu xác định vi phạm luật công bằng tài chính, họ có khả năng sẽ bị trừ điểm trong những mùa giải vi phạm.

Với những mùa giải Man City giành chức vô địch, họ có thể sẽ bị tước cúp.

Mourinho: Tước chức vô địch của Man City thì phải trao cho Man United

Mourinho cùng Man United kết thúc mùa giải Premier League 2017/18 ở vị trí thứ hai, kém Man City tới 19 điểm. HLV Mourinho khi được hỏi về án phạt mà UEFA dành cho Man City đã nói rằng ông rất muốn biết liệu Man United có được trao cúp trong trường hợp Man City bị tước chức vô địch hay không.

"Tôi không muốn bỏ thời gian phân tích quyết định của UEFA, hãy để việc đó cho người khác. Về vấn đề này, tôi muốn hỏi rằng đội bóng về nhì năm 2018 liệu có được trao cúp không, có hay không," chiến lược gia Bồ Đào Nha nói trong cuộc phỏng vấn sau trận.

Bên cạnh đó, Mourinho cũng khẳng định Tottenham sẽ nỗ lực thi đấu để giành vị trí cao nhất có thể tại Premier League, thay vì hài lòng với vị trí thứ năm trên BXH.

"Chúng ta sẽ biết đội bóng đứng ở đâu vào cuối mùa. Nếu chúng tôi đứng thứ sáu hay thứ bảy, việc đội thứ năm được dự Champions League chẳng có nghĩa lý gì với đội bóng," cựu HLV Chelsea và Man United nói.

"Wolves, Sheffield United, Manchester United, Arsenal, Everton, họ đều sẽ nhìn vào bảng xếp hạng và tự nhủ họ hoàn toàn có thể giành vé. Mọi chuyện sẽ rất khó khăn," Mourinho nhận xét thêm về cuộc đua dự Champions League mùa tới.

Văn Cơ (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/mourinho-tuoc-chuc-vo-dich-cua-man-city-thi-phai-trao-cho-man-united-d70326.html?demo
Loading...

Loading...