Thể thao

Mourinho tự nhận khiêm tốn, nói không đổ lỗi cho ai khi thất bại

Trong buổi họp báo trên cương vị HLV Tottenham, Jose Mourinho khẳng định ông là người rất khiêm tốn, không đổ lỗi cho người khác khi thất bại.

Trong quá khứ, Jose Mourinho từng nhận bản thân là "Người Đặc Biệt", "Người Hạnh Phúc", và nay trên cương vị Tottenham Hotspur, chiến lược gia Bồ Đào Nha tự nhận ông "khiêm tốn" và "không đổ lỗi cho người khác khi thất bại".

Cựu HLV Chelsea, Man United và Real Madrid vừa được Tottenham Hotspur bổ nhiệm thay thế Mauricio Pochettino. Lần gần đây nhất Mourinho làm HLV là tại Manchester United, nơi ông bị sa thải hồi cuối năm 2018 do thành tích thi đấu tệ hại.

Mourinho tự nhận khiêm tốn, nói không đổ lỗi cho ai khi thất bại
Jose Mourinho họp báo trên cương vị HLV Tottenham (Ảnh: Sky Sports)

Khi được hỏi rằng liệu ông có cảm thấy mới mẻ và bản thân đã tiến bộ khi ngồi vào "ghế nóng" tại Tottenham hay không, Mourinho khẳng định ông đã giành thời gian phân tích những sai lầm, nhược điểm của bản thân trong gần 1 năm qua kể từ khi bị Manchester United sa thải.

"Tôi nghĩ là có. Tôi đã dành 11 tháng vừa qua để suy ngẫm và chuẩn bị. Chúng ta không bao giờ đánh mất DNA của chính mình. Chúng ta luôn là chúng ta mà thôi... Tôi biết tôi đã mắc nhiều sai lầm trong sự nghiệp, nhưng tôi sẽ không mắc lại những sai lầm cũ nữa. Tôi sẽ mắc những sai lầm mới," cựu HLV Chelsea và Man United nói.

Bên cạnh đó, Mourinho cũng khẳng định ông rất khiêm tốn và không đổ lỗi cho ai trong những thất bại của mình.

"Tôi rất khiêm tốn, tôi đủ khiêm tốn để nhìn nhận sai lầm trong sự nghiệp của mình. Tôi không đổ lỗi cho ai khác cả... Tôi rất chú tâm vào việc phân tích và tìm ra sai lầm," ông cho biết.

Được hỏi về việc trước đây khi còn ở Chelsea ông từng tuyên bố sẽ không bao giờ dẫn dắt Tottenham Hotspur, Mourinho những lời đó được ông nói ra "trước khi bị Chelsea sa thải".

Bên cạnh đó, "Người Đặc Biệt" cũng nói ông đã lường trước việc sẽ nhận được đề nghị làm HLV ở giai đoạn giữa mùa giải, khi các đội bóng sa thải các HLV đạt thành tích không tốt.

"Tôi biết tôi sẽ gặp tình huống được bổ nhiệm chỉ vài ngày trước khi có trận đấu đầu tiên cùng đội bóng mới. Tôi không thể tới đây và nghĩ mình là trung tâm của mọi sự chú ý. Tôi cần nghĩ tới các cầu thủ, tới việc ổn định tình hình đội bóng," Mourinho phát biểu.

"Tôi tin tôi đã lựa chọn đúng đắn. Đây là một CLB lớn, tôi có rất nhiều cầu thủ chất lượng trong đội hình," HLV từng 3 lần vô địch Premier League cho biết.

Hồ Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/mourinho-tu-nhan-khiem-ton-noi-khong-do-loi-cho-ai-khi-that-bai-d65564.html?demo