Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Mourinho thừa nhận khó lật đổ Man City mùa sau

HLV của Man Utd bi quan khi đội nhà đoạt vị trí á quân Ngoại hạng Anh, nhưng kém tân vương Man City tới 19 điểm.

“Trong mùa giải 38 trận đấu, thực tế luôn nằm ở con số. Khoảng cách giữa nhì bảng và vị trí thứ năm chỉ là tám điểm, trong khi giữa hai đội đầu bảng là 19 điểm. Liệu chúng tôi có thể thu hẹp khoảng cách khổng lồ đó với Man City, trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng khốc liệt không? Chúng tôi sẽ cố gắng”, HLV Jose Mourinho nói.

Man Utd kết thúc mùa giải với thắng lợi 1-0 trước Watford, nhờ bàn duy nhất của tiền đạo trẻ Marcus Rashford. Họ đạt tới 81 điểm, nhưng ngần đó vẫn bị lu mờ bởi kỷ lục 100 điểm mà thầy trò HLV Pep Guardiola đã xác lập.

Mourinho thừa nhận khó lật đổ Man City mùa sau
Mourinho đã chia tay phó tướng Rui Faria. Ảnh: SS.

Vấn đề của Mourinho trong thời gian tới còn nằm ở vị trí trợ lý HLV. Sau 17 năm làm phó tướng cho "Người Đặc Biệt", Rui Faria đã thông báo rời Man Utd hôm 12/5. Điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch và chiến lược của Mourinho từ mùa sau. Dù vậy, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha vẫn chưa tìm người thay thế Faria. “Tôi sẽ tái cơ cấu ban huấn luyện để vị trí trợ lý HLV không còn tồn tại. Thay vào đó sẽ là một người hỗ trợ tập luyện, một HLV thể lực và nhiều chuyên gia cho từng lĩnh vực”, ông tiết lộ.

Sau khi kết thúc mùa giải Ngoại hạng Anh, Man Utd còn trận chung kết Cup FA với Chelsea tại Wembley diễn ra vào thứ Bảy 19/5.

Theo Xuân Bình (VnExpress.net)
Loading...