Thể thao

Mourinho: 'Maradona luôn nói tôi là người giỏi nhất'

HLV Jose Mourinho đã bày tỏ tình cảm đặc biệt cho huyền thoại bóng đá Diego Maradona, trước thềm trận đấu của Tottenham và Ludogorets ở vòng bảng Europa League.

“Với tôi, có cả Maradona và Diego. Tôi không cần nói thêm về Maradona, bởi lẽ cả thế giới đều biết anh ấy và họ sẽ không bao giờ quên anh ấy”, Mourinho nói với BT Sport trước khi Tottenham đánh bại Ludogorets 4-0 ở vòng bảng Europa League.

“Nhưng Diego thì khác. Những ai được làm bạn với anh ấy, được chia sẻ phòng thay đồ hoặc làm việc với anh ấy đều hiểu rằng đó là một đặc ân. Tôi có thể nói Diego là người bạn tốt của tôi, người thường xuyên gọi điện cho tôi, và tất nhiên, chúng tôi đã gặp nhau vài lần”.

Mourinho: 'Maradona luôn nói tôi là người giỏi nhất'
"Nếu là ông chủ một đội bóng, Mourinho là ưu tiên của tôi cho vị trí huấn luyện viên, sau đó mới đến Pep Guardiola", Maradona phát biểu trên Marca vào năm 2011.

“Anh ấy có một trái tim vĩ đại, thực sự vĩ đại. Diego sẽ là người đàn ông mà tôi nhớ. Nếu bạn nhớ bóng đá của anh ấy, bạn có thể lên Google tìm kiếm và xem lại. Nhưng với Diego thì không thể. Tôi đã dành cả ngày hôm nay để kể những câu chuyện về Diego cho các cầu thủ của tôi”.

“Các cuộc điện thoại của Diego luôn đến sau các trận thua và không bao giờ đến sau những chiến thắng. Anh ấy biết rằng sau các chiến thắng, tôi không cần một cuộc điện thoại. Nhưng mỗi khi tôi thất bại và gặp khó khăn, anh ấy luôn ở đó và nói: ‘Mo, đừng quên cậu là người giỏi nhất’. Tôi thực sự rất nhớ Diego”.

Maradona vừa vĩnh viễn ra đi ở tuổi 60. Theo Ambito và Mundod, các bác sĩ đã tiến hành khám nghiệm thi thể của "Cậu bé vàng", và phát hiện "bệnh cơ tim giãn" của huyền thoại bóng đá. Theo kết luận sơ bộ, các bác sĩ xác định Maradona đã chết bởi phù phổi cấp.

Tang lễ của Maradona được tổ chức tại Casa Rosada, bắt đầu từ sáng 26/11 (giờ địa phương) và dự kiến kéo dài trong 48 giờ.

Hàng chục nghìn người tham dự tang lễ của huyền thoại người Argentina. Một vài kẻ quá khích đã gây ra tình trạng bạo loạn bên ngoài nơi đặt linh cữu của "Cậu bé vàng". Cảnh sát địa phương đã phải dùng đạn cao su, bình xịt hơi cay để đảm bảo trật tự.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mourinho-maradona-luon-noi-toi-la-nguoi-gioi-nhat-tintuc720333