Thể thao

Mourinho có việc mới, Tottenham tiết kiệm được 7 triệu euro tiền đền bù

Dù Mourinho đã tìm được công việc mới nhưng theo hợp đồng, Tottenham chỉ phải trả cho HLV người Bồ Đào Nha 9 triệu euro ở mùa giải tới.

Chỉ 15 ngày sau khi bị Tottenham sa thải, Jose Mourinho đã rất nhanh chóng tìm được công việc mới. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha được AS Roma bổ nhiệm làm HLV trưởng thay thế người đồng hương Paulo Fonseca từ mùa giải tới.

Việc Mourinho nhận lời dẫn dắt Roma cũng là một tin mừng đối với Tottenham về mặt tài chính. Theo Football.London, sau khi sa thải Mourinho, Spurs vẫn phải trả lương cho ông trong một khoảng thời gian nhất định cho đến khi ông tìm được công việc mới.

Mourinho có việc mới, Tottenham tiết kiệm được 7 triệu euro tiền đền bù

Thời hạn trả lương này có thể lên đến 18 tháng. Đây là một gánh nặng không hề nhỏ đối với CLB thành London, đặc biệt là khi họ cũng phải chịu tổn thất về tài chính do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo điều khoảng hợp đồng, Tottenham sẽ phải trả khoản tiền lương còn thiếu nếu Mourinho nhận mức lương thấp hơn ở CLB mới cho tới khi kết thúc hợp đồng vào Hè năm sau.

Thông tin từ truyền thông Italia, tại sân Olimpico, "Người đặc biệt" sẽ nhận mức lương 7 triệu euro/mùa trong 3 năm, tức đến tháng 6/2024. Trong khi tại Tottenham, chiến lược gia người Bồ nhận tới 16 triệu euro mỗi mùa.

Đồng nghĩa Tottenham chỉ phải trả 9 triệu euro/năm cho ông trong vài tháng tới, cho đến mùa Hè 2021 khi "Người đặc biệt" chính thức dẫn dắt Roma.

Tại Serie A, HLV kiếm được nhiều tiền nhất là Antonio Conte của Inter Milan với 12 triệu euro/năm, nhưng đứng thứ hai là Fonseca - người sẽ rời AS Roma khi mùa giải 2020/21 khép lại - chỉ là 2,5 triệu.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)


>> HLV Mourinho bị Tottenham sa thải
>> CHÍNH THỨC: HLV Mourinho dẫn dắt AS Roma từ mùa tới
>> Mourinho đã đăng CV tìm việc lên Instagram trước khi dẫn dắt Roma


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mourinho-co-viec-moi-tottenham-tiet-kiem-duoc-7-trieu-euro-tien-den-bu-tintuc756054