Thể thao >> Thể thao quốc tế

Milan xin không đá Europa League vì gặp rắc rối về tài chính

Milan đã yêu cầu bị loại khỏi Europa League mùa này vì vi phạm các quy tắc của luật công bằng tài chính (FFP).

Mùa giải trước, Milan may mắn được dự Europa League nhờ Tòa Trọng tài Thể thao (CAS) gỡ bỏ án phạt của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đối với họ hôm 20/7: "Đầu tháng Bảy, UEFA đã phát hiện Milan vi phạm luật Công bằng tài chính. CLB này vì thế bị loại khỏi Europa League 2018/19. Nhưng họ đã kháng cáo lên CAS. Tòa án khẳng định Milan phạm luật, nhưng CLB chủ sân San Siro đã tiến hành một số cải tổ tích cực, nhất là việc đổi chủ sở hữu".

UEFA cho biết các câu lạc bộ có thể mất tổng cộng 27 triệu bảng trong 3 năm nhưng gã khổng lồ nước Ý đã vi phạm các quy tắc FFP trong cả hai mùa giải vừa qua.

Milan xin không đá Europa League vì gặp rắc rối về tài chính

Đó là lý do đích thân giám đốc điều hành của Milan, Ivan Gazidis, người trước đây giữ vị trí tương tự tại Arsenal, đã yêu cầu được rút lui khỏi Europa League mùa giải tiếp theo để họ có thêm thời gian cân bằng sổ sách.

Nếu yêu cầu của Milan được UEFA chấp nhận, thì Torino - đội đứng thứ 7 Serie A mùa trước - sẽ thay thế Milan ở Europa League, trong khi Roma có vé trực tiếp vào vòng bảng.

Mặc dù là một trong những đội bóng chi tiêu nhiều nhất ở châu Âu, song Milan đã không xuất hiện ở Champions League kể từ mùa giải 2013/14.

Milan sẽ bắt đầu mùa giải mới với một HLV mới, và nhiều khả năng đó sẽ là Marco Giampaolo từ Sampdoria. Các trợ lý cũ của Giampaolo ở Sampdoria gồm Francesco Conti, Fabio Micarelli, Salvatore Voti và Samuele Melotto sẽ theo chân ông tới với sân San Siro.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...